'อุตตม'ดอดเก็บของออกจากคลังฟุ้ง1ปีทำงานเพื่อประชาชนเต็มที่!


เพิ่มเพื่อน    

 

16 ก.ค.2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ที่กระทรวงการคลัง นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลัง ได้กล่าวระหว่างเข้ามาเก็บของที่กระทรวงการคลังภายหลังยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล เกี่ยวกับความในใจช่วง 1 ปี ที่ทำงานในตำแหน่ง รมว.การคลัง ว่า ที่ผ่านมาคงเป็นเรื่องของทางสังคมที่จะเป็นผู้ได้รับทราบ ได้พิจารณาว่ากระทรวงการคลังทำงานอย่างไร ในส่วนของผมเอง ไม่ถือว่าเป็นผลงานของผมเลย ต้องถือว่าเป็นผลงานร่วมของทุก ๆ คนที่กระทรวงการคลัง 

 “ตัวผมทำงานกับท่านผู้บริหาร เจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังมาตลอด ถือว่าเราได้ทำอย่างเต็มที่ ได้ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน ทั้งหมดได้ปรากฏออกมาตามที่ได้เห็นกัน โดยหลังจากนี้ยังไม่ได้คิดเรื่องการเมืองต่อ อยากขอพักผ่อนก่อนนิดนึง” นายอุตตม กล่าว
 นายอุตตม กล่าวอีกว่า หลังจากนี้เชื่อมั่นในพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าจะมีทีมด้านเศรษฐกิจที่มีความสามารถในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนได้ โดยส่วนตัวหวังว่าจะเป็นเช่นนั้น และเชื่อว่าจะเป็นเช่นนั้นด้วย

 นอกจากนี้ อยากขอฝากฝ่ายข้าราชการของกระทรวงการคลังว่า ทุกท่านได้ทำงานหนักมาโดยตลอดอย่างที่ได้เห็น โดยเฉพาะในภาวะที่เศรษฐกิจบ้านเมืองถูกกระทบ เศรษฐกิจโลกก็ยังมาเจอวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านให้ทำงานต่อไปอย่างเข้มแข็ง เพื่อประชาชน เพื่อสังคม ซึ่งกระทรวงการคลังในฐานะเป็นกระทรวงเศรษฐกิจก็คงจะต้องมีบทบาทต่อไป ในการดูแลประชาชน ดูแลผู้ประกอบการให้ประเทศไทยสามารถก้าวข้ามวิกฤติครั้งนี้ไปได้ ภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

 ผู้สื่อข่าว ถามว่า ในช่วงรอยต่อทางการเมือง เป็นห่วงอะไรมากที่สุด นายอุตตม ระบุว่า คงไม่สามารถลงรายละเอียดได้ ส่วนนโยบายต่าง ๆ ที่ได้เคยทำมา คงเป็นเรื่องของรัฐมนตรีคนใหม่ที่จะมาทำงานต่อจะเป็นผู้พิจารณา ผมคงไม่ได้ไปพูดว่าจะให้ทำต่อหรือไม่ อย่างไร
 อย่างไรก็ดี นายอุตตม ได้ยกเลิกทุกภารกิจการประชุมสำคัญที่กระทรวงการคลังวันนี้ทั้งหมด และได้เดินทางเข้ามาเก็บข้าวของในห้องทำงานชั้น 3 ที่กระทรวงการคลัง


วัคซีน "Chula Cov19" จะเป็นวัคซีนที่ "ช้าหน่อย แต่ชัวร์" ด้านคุณภาพและความปลอดภัย ในบรรดาวัคซีนโควิด-๑๙ ที่มีอยู่ตอนนี้! ยิ่งกับปัญหา....

เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"