เต็มเหนี่ยวไปเลย 'ไก่ วัฒนา' ยุม็อบไล่รัฐบาล ชี้เปรี้ยงพลเอกประยุทธ์คือตัวปัญหาของประเทศ


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

18 ก.ค.63 - นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เย็นวันนี้จะมีการชุมนุมโดยมีข้อเรียกร้อง คือ (1) ประกาศยุบสภา (2) หยุดคุกคามประชาชน และ (3) ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ 

สำหรับข้อเรียกร้องที่ (1) กลุ่มผู้เรียกร้องเห็นว่ารัฐบาลประยุทธ์เป็นรัฐบาลสืบทอดอำนาจเผด็จการ ไร้ความสามารถในการบริหารประเทศ ล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และปล่อยปละละเลยเป็นเหตุให้อภิสิทธิ์ชนต่างชาตินำเชื้อไวรัสเข้ามาแพร่ระบาดในไทย จึงเรียกร้องให้ยุบสภาเพื่อเปิดทางให้ผู้มีความรู้ความสามารถเข้ามาแก้ไขปัญหาการเมืองและเศรษฐกิจให้ประเทศ

ผมเห็นด้วยกับข้อเรียกร้องและเหตุผลทั้งสามข้อ รวมทั้งเห็นด้วยว่าพลเอกประยุทธ์คือตัวปัญหาของประเทศ หากปล่อยให้บริหารบ้านเมืองต่อจะสร้างความเสียหายไม่รู้จบเพราะนอกจากจะอุดมไปด้วยความว่างเปล่าทางสติปัญญาแล้ว ยังมีทัศนคติที่ไม่ดีต่อระบอบประชาธิปไตยและการปรองดองเห็นได้จากการแต่งตั้งคณะกรรมการปฏิรูปประเทศที่เต็มไปด้วยกลุ่มคนที่เคยเป่านกหวีดเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ยึดอำนาจ ซึ่งนอกจากจะเป็นการตอกลิ่มความขัดแย้งให้เพิ่มมากขึ้นยังแสดงถึงความไม่จริงใจในการปฏิรูป

แต่ต้นตอของปัญหาคือรัฐธรรมนูญที่ออกแบบมาเพื่อให้พลเอกประยุทธ์สืบทอดอำนาจ หากมีการยุบสภาเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ก็จะได้พลเอกประยุทธ์ หรือคนแบบพลเอกประยุทธ์กลับเข้ามาทำความเสียหายให้บ้านเมืองอีก ดังนั้น ควรสลับข้อเรียกร้องโดยเอาข้อ (3) ขึ้นต้น คือ แก้ไขหรือร่างรัฐธรรมนูญใหม่ก่อนแล้วยุบสภา จึงขอย้ำว่าการชุมนุมเป็นเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญและเป็นกิจกรรมที่ได้รับการผ่อนผันให้ทำได้ในระหว่างการประกาศ พรก. ฉุกเฉิน ตามข้อกำหนด ฯ (ฉบับที่ 10) ข้อ 3 (1) ก. “การจัดกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นในสถานที่อื่นๆ ให้สามารถดำเนินการได้” ตามลิ้งค์ที่แนบมา
ขอให้กำลังใจทุกท่าน ขอให้ปลอดภัย ขอให้ข้อเรียกร้องสำเร็จ และขอเรียกร้องมายังตำรวจให้เคารพสิทธิและเสรีภาพของประชาชน จะได้ไม่มีคดีติดตัวหลังเกษียณเพราะเผด็จการอีกไม่นานก็ไปจะไม่มีใครคุ้มกะลาหัวให้.
 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก