'เด็กใหม่พรรคกรณ์' ห่วงโควิดก็ยังไม่หมด เศรษฐกิจก็แย่ การเมืองก็ดันมาตึงเครียด แนะถอยคนละก้าว!


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.ค.63 - นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ปัจจุบันสมัครเป็นสมาชิกพรรคกล้า ที่มีนายกรณ์ จาติกวณิช เป็นหัวหน้าพรรค ได้โพสต์ความบนเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้

หนักใจกันมั้ยครับ ที่โควิดก็ยังไม่หมด เศรษฐกิจก็แย่ การเมืองก็ดันมาตึงเครียดอีก

ส่วนตัวทั้งที่รู้สึกว่ามันไม่ใช่เวลาของม็อบในตอนนี้ แต่ก็เข้าใจน้องๆที่ออกมา เพราะผมเองก็เคยออกมาขับไล่รัฐบาลก่อนๆเช่นกัน

จริงๆแล้วสถานการณ์มันไม่ได้แก้ยากอะไรมากมายหรอกครับ ถ้าทุกฝ่ายรู้จักคำว่าพอดี ถอยกันคนละก้าว ขอยกตัวอย่างของ 'การใช้ชีวิตคู่'

คนเราเกิดมาต่างพ่อต่างแม่ ต่างความคิด แต่พอตกลงคบหาหรือใช้ชีวิตกับใครซักคน ก็ต้องยอมลดความเป็นตัวตน และพร้อมรับฟังอีกฝ่ายหนึ่ง มันถึงจะอยู่กันได้

อย่างเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญ ถ้ารัฐบาลรู้และยอมรับว่าตรงไหนไม่ดี ก็ควรรับฟังเขาและแก้ไขกันไป อย่าทำเป็นเฉยเมย เช่นในส่วนที่เกี่ยวกับส.ว.

ส่วนม็อบเองต้องชัดเจนว่าต้องการอะไร ซึ่งควรเป็นสิ่งที่สมเหตุสมผลในจริตของคนอื่นๆในชาติด้วย ไม่ใช่เหวี่ยงแหไปหมด จนเกินความพอดี

แม้ที่เขียนมามันคงไม่เกิดขึ้น คือทั้งสองฝ่ายปรับความเข้าใจกันได้ แล้วทุกคนแยกย้ายกันไปพัฒนาชาติ แต่ก็ยังอยากเขียนให้ผู้อ่านได้ทราบว่า

..หลายๆครั้งที่มันไม่จบ เพราะต่างฝ่ายต่างสุดโต่งทางจุดยืนและความคิด เอาความต้องการของตนเป็นที่ตั้ง จนลืมไปว่าเป้าหมายที่แท้จริงของชาติ คือความสงบสุขของผู้คน

ส่วนตัวผม หลังจากที่โพสต์เสร็จแล้วก็จะนั่งดู netflix เล่นกับลูก แล้วเข้านอน ตื่นเช้ามาจะพยายามหาอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง และทำเพื่อผู้อื่นบ้างเท่ากำลังจะพอมี

ชีวิตมันสั้นมาก คงไม่ขอร่วมวงความขัดแย้งกับใครอีกแล้ว และประสบการณ์ที่ผ่านมามันสอนผมว่า ..สุดท้ายแล้วก็พอกันนั่นแหละ

ปล.ขอให้ทุกท่านไม่เครียด สุขภาพดี และมีกำลังใจสู้กับทุกๆเรื่องนะครับ

 


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่