'สาธิต’แนะนักศึกษาชุมนุมต้องรักษาระยะห่างป้องกันโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.ค.63-นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข(รมช.สธ.) กล่าวถึงการร่วมกลุ่มชุมนุมของนักศึกษาที่ผ่านมาจะเป็นการเสี่ยงต่อโรควิด-19หรือไม่ว่า มีความกังวลในกรณีที่มีการชุมนุมจะมีการรวมกันเป็นจำนวนมาก แต่มาตรการการที่ต้องดำเนินการ คือ ต้องรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือเป็นประจำ และมีการคัดกรองรวมถึงทำความสะอาดสถานที่เป็นประจำ ขณะที่การดูแลป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ถือว่ามีความสบายใจได้ระดับหนึ่ง เพราะเราติดเชื้อเป็นศูนย์ในประเทศมาประมาณ 50 กว่าวันแล้ว แต่หากมีผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการหลงเหลืออยู่ ก็จะต้องป้องกันตามมาตรการดังกล่าว ตนขอฝากไปยังคนไทยทั้งประเทศ เรายังต้องมีการป้องกันไปจนกว่าจะมีวัคซีน 

"การชุมนุมของนักศึกษา ผมได้สั่งกรมการแพทย์ ร่วมมือกับศูนย์นเรนทร โรงพยาบาลวชิระ และโรงพยาบาลกลาง ไปประจำยังพื้นที่ชุมนุม และให้ดูแลความปลอดภัยสุขภาพ จนมีการยุติชุมนุมเมื่อตอนเที่ยงคืนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ถ้าทำตามหลักการรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือเป็นประจำ ก็สามารถชุมนุมแสดงความคิดเห็นได้ แต่ต้องยึดตามกฎหมาย เป็นการชุมนุมโดยชอบหรือไม่อย่างไร" 
 


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่