'นครบาล'เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดม็อบเยาวชนปลดแอกทำผิดกม.


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.ค.63-พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และกลุ่มเยาวชนปลดแอก - Free YOUTH เมื่อวันที่18 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีกระทบกระทั่งกับประชาชน ตำรวจพยายามกันไม่ให้ผู้ชุมนุมลงมาบนถนน แต่ก็กันไว้ไม่ได้ จึงต้องปล่อยให้ลงมา ซึ่งกรณีมีการรายงานข่าวว่าพบชายชุดดำบริเวณ ร.ร.สตรีวิทยา นั้น ได้รับรายงานว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบที่เข้าไปดูแลพื้นที่จุดสูงข่ม เพื่อดูแลไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ 

"ช่วงนี้อยู่ในช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งระบุว่าห้ามชุมนุมมั่วสุม ในส่วนนี้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ต้องไปรวบรวมพยานหลักฐานว่าจะดำเนินการอย่างไร กับใครบ้าง หากพิจารณาแล้วมีความผิดในลักษณะสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ เพราะมีคนมาจำนวนมาก ทุกคนที่เก็บภาพได้ถือว่าอยู่ในข่ายความผิดนี้ สำหรับข้อหาเกี่ยวกับการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย เกี่ยวข้องกับแกนนำผู้ปราศรัย ส่วนความผิดเกี่ยวกับผู้สนับสนุนชัดเจน คือกลุ่มชูป้ายข้อความต่างๆ นอกจากนี้การลงมาชุมนุมบนพื้นถนน ก็เข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.จราจรทางบกด้วย"
 


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!