คุม15คนส่งฝากขัง ฟันเด็ดขาดบุกรพ.


เพิ่มเพื่อน    


    มอบตัวเพิ่มอีก 4 คนแก๊งห้าวบุก 2 รพ.ชกหมอหญิง ตำรวจคุมตัวส่งศาลฝากขังผลัดแรกพร้อมค้านประกัน หัวโจกเผยสาเหตุมาจากจะเอายาบ้าไปแลกสว่านไฟฟ้า แต่เจอฝ่ายตรงข้ามเลยโทร.เรียกเพื่อนไปตะลุมบอนจนคนหนึ่งถูกแทงตาย "อนุทิน" สั่งบุคลากรห้ามยอมความ ดำเนินคดีถึงที่สุด
    ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีกลุ่มชายหญิงบุกโรงพยาบาล 2 แห่งในจังหวัดสมุทรปราการ ไล่ชกแพทย์หญิงในห้องฉุกเฉินของ รพ.วิภารามชัยปราการได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะบุกไปทำร้ายคู่อริและทำลายข้าวของของ รพ.เมืองสมุทรปู่เจ้าฯ ซึ่งเมื่อช่วงสายวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ ที่ สภ.สำโรงใต้ พนักงานสอบสวนทีมบูรณาการของจังหวัดสมุทรปราการ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เร่งสอบสวนผู้ต้องหาก่อนทยอยพิมพ์ลายนิ้วมือและทำสำนวนคดีแยกเป็นรายบุคคลเพื่อเตรียมส่งฝากขังผลัดแรกที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ 
    สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมดที่จับได้ในขณะนี้มีทั้งหมด 11 คน ล่าสุดเดินทางมามอบตัวเพิ่มอีก 4 คน รวมเป็น 15 คน ประกอบไปด้วย 1.นายนิพล หรือมิน วันชม อายุ 23 ปี 2.นายอนิรุตน์ หรือนิ่ม นิ่มเสือ อายุ 20 ปี 3.นายภานุวัฒน์ หรือกั๊ก แย้มสุข อายุ 28 ปี 4.นายประทีป หรือโป้ง สุดสะอาด อายุ 29 ปี 5.นายวิโรจน์ หรือจ้า จิตรักษ์ อายุ 22 ปี 6.นายทีธร หรือตูน วรวาทิน อายุ 27 ปี 7.นางสาวณัฐณพัศชา หรือแหม่ม นิพัทธ์ธมล อายุ 30 ปี 8.นางสาวบัญชี หรือไอซ์ ฤทธิรงค์ อายุ 21 ปี 9.นางสาวสุรางคณา หรือนุก นพสกุลนา อายุ 24 ปี 10.นายสุวิทย์ หรือเอ็ม ปิยมาตร อายุ 20 ปี 11.นายจาตุรานนท์ หรือจา จรุงสถิตพงศ์ อายุ 22 ปี 12.นายธรรมรัตน์ หรือกอล์ฟ สุวรรณสิทธิ์ อายุ 21 ปี 13.นายนาวี หรือต่อย พรมจรินทร์ อายุ 21 ปี 14.นายอรรถพล หรือแฮ็ก บุญประเสริฐ และ 15.นายธนพล หรือแจ๊ค ทองชัยยะ  
    พนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของผู้ก่อเหตุทั้งหมด เพื่อนำไปเปรียบเทียบและคัดแยกว่าใครร่วมก่อเหตุในจุดไหนบาง ก่อนคุมนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฝากขังผลัดแรกที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน 
    สำหรับนายอรรถพล หรือแฮ็ก ที่เป็นหัวโจกในการก่อเหตุครั้งนี้ จากการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าได้เดินทางไปภายในซอยโรงเหล็กซึ่งเป็นที่เกิดเหตุจุดแรก เพราะต้องการนำยาบ้าจำนวน 10 เม็ดไปแลกกับสว่านไฟฟ้ากับคนรู้จักคนหนึ่งในซอยดังกล่าว ซึ่งต้องเดินผ่านหน้าบ้านของกลุ่มผู้บาดเจ็บ แต่ถูกห้ามและขู่จะแจ้งตำรวจข้อหาบุกรุก ทำให้เกิดมีปากเสียงกัน โดยตนได้โทรศัพท์ตามพรรคพวกในซอยมหาวงษ์ไปก่อเหตุ และกลายเป็นเหตุบานปลาย 
    จากคำให้การของนายแฮ็ก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาตัวไปชี้จุดที่ซ่อนยาบ้า จำนวน 10 เม็ด ก่อนแจ้งข้อหาเพิ่มเติม มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุทำให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ ส่วนรุ่นพี่คนหนึ่งที่เมื่อวันจันทร์ออกมาให้สัมภาษณ์และขอโทษแทนรุ่นน้องที่ก่อเหตุ ขณะนี้ถูกคุมตัวดำเนินคดีด้วยในข้อหาบุกรุกในเวลากลางคืน ทั้งนี้ เหลือผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คนที่ยังหลบหนี
    พนักงานสอบสวนได้แยกคดีเป็น 3 คดี คือทำร้ายร่างกายกันจนเสียชีวิตภายในซอยโรงเหล็ก, ทำลายทรัพย์สินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย และทำลายทรัพย์สินของโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ
    นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า การที่กลุ่มคนร้ายยกพวกรุมทำร้ายแพทย์และพยาบาล ฝ่ายปกครองและตำรวจจะต้องดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ไม่ให้คนพวกนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ผู้บริหารโรงพยาบาลต้องแจ้งความดำเนินคดีเพื่อเอาผิด และอย่ายอมความ ยืนยันโรงพยาบาลทุกแห่งมีมาตรการป้องกันรักษาความปลอดภัยบุคลากรของโรงพยาบาลอยู่แล้ว แต่เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเรื่องของจิตสำนึก ไม่ใช่เรื่องอารมณ์ ถ้าเอาอารมณ์มาตัดสินว่าหมอรักษาคนไข้ต้องหายทุกคน ถ้าไม่หายจะไปรุมทำร้ายหรือเอาชีวิตหมอ เป็นเรื่องที่ไม่ถูก
    ด้าน นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ทั้งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข และนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ได้กำหนดนโยบายว่า กรณีมีผู้เข้ามาก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในโรงพยาบาล เกิดความเสียหายกับชีวิตและทรัพย์สิน หรือมีการทำร้ายร่างกาย ล่วงละเมิดบุคลากรขณะปฏิบัติหน้าที่ ให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดให้ถึงที่สุด หากผู้บริหารในพื้นที่ละเลย หรืออะลุ้มอล่วย จะดำเนินคดีตาม ป.อาญา มาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ขณะเดียวกัน สธ.ก็ได้สั่งการให้สถานพยาบาลทุกแห่งดูแลความปลอดภัยของผู้ป่วยและบุคลากรผู้ปฏิบัติหน้าที่ (2P Safety) ทบทวนและเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาลให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น และขอให้ทุกคนช่วยกันการยุติการก่อเหตุความรุนแรงในโรงพยาบาลทุกรูปแบบ.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"