เด้ง2รตอ. หลังถูกแฉ เรียก2หมื่น


เพิ่มเพื่อน    


    เด้งแล้ว 2 ร.ต.อ.สังกัด ตม.นนทบุรี หลังมีผู้โพสต์แฉ เรียกรับเงิน 2 หมื่นทำวีซ่าให้ชาวต่างชาติ พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง บิ๊กแป๊ะคาดโทษต้นสังกัดฐานปล่อยปละละเลย
    เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ชี้แจงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Tom Julpas Kruesopon" โพสต์ข้อความ “เรื่องจริง อับอายขายหน้าจะโกงกันถึงไหน” พร้อมระบายคำพูดผ่านคลิปวิดีโอ โดยระบุว่า “เมืองไทยนี่ดี ชาวต่างชาติได้วีซ่าทำงานในประเทศ ได้เข้าไปทำที่ ตม.นนทบุรี ยื่นเอกสารเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่บอก ถ้าอยากให้เสร็จเร็ว ต้องจ่าย 20,000 บาท พร้อมเก็บเงินเข้ากระเป๋า ฝาก ตม.นนทบุรี หยุดโกงประเทศชาติ พวกชาวต่างชาติกันได้แล้ว” 
    พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า ได้รับรายงานจากกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ว่า กรณีดังกล่าวที่ปรากฏตามคลิปวิดีโอเกี่ยวกับปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจ ตม.จว.นนทบุรี ได้มีคำสั่งให้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นที่เกิดขึ้น พร้อมให้ข้าราชการตำรวจ สังกัด ตม.จว.นนทบุรี ที่เกี่ยวข้อง 2 ราย ยศ "ร.ต.อ." ไปปฏิบัติราชการยังศูนย์ปฏิบัติการตรวจคนเข้าเมือง 3 (ศปก.ตม.3) โดยประสานไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าให้ข้อมูลในการพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริง เพื่อความเป็นธรรมและคลี่คลายข้อสงสัย สร้างความกระจ่างแก่สังคม พร้อมกำชับให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม หากพบว่ามีตำรวจกระทำความผิดตามที่กล่าวอ้างจริง ให้เร่งดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด
    รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า ในการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำและกำชับหน่วยปฏิบัติทุกภาคส่วนมาโดยตลอด ในการประพฤติปฏิบัติหน้าที่ภายใต้อำนาจหน้าที่ที่ได้รับตามกฎหมาย โดยตำรวจต้องทำงานด้วยความสุจริตยุติธรรม เป็นที่พึ่งของประชาชน ไม่ใช่เป็นโจร ใช้อำนาจหน้าที่ข่มเหงรังแกประชาชน หรือใช้อำนาจหน้าที่โดยไม่ชอบ เรียกรับผลประโยชน์เพื่อประโยชน์อื่นใด พร้อมได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ซึ่งกำกับดูแลสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กำชับ กวดขันความประพฤติวินัย การปฏิบัติหน้าที่อย่าให้เกิดข้อบกพร่องในเช่นนี้อีกเป็นอันขาด และคาดโทษผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ฐานปล่อยปละละเลย ไม่สอดส่องดูแลความประพฤติผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายขึ้น.  


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก