คอนเฟิร์ม 'ป้อม' ไม่ไหวแล้ว รองนายกฯควบ มท.1


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.ค.63 - ​เวลา 12.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงสัดส่วนรัฐมนตรีของพรรคพปชร. ว่า ตอนนี้นายกฯ เคาะตำแหน่งเสร็จแล้วหรือไม่ตนไม่ทราบ เพราะการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นเรื่องของนายกฯ

ผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วนของพรรคพปชร.ได้ส่งรายชื่อบุคคลที่จะรับตำแหน่งไปกี่คน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องลับ ต้องรอนากยกฯ  นายกฯจะเอาใครก็ได้แล้วแต่นายกฯ”

เมื่อถามว่าในส่วนของท่าน นายกฯเคยบอกแล้วว่าพล.อ.ประวิตร แสดงเจตนารมณ์จะไม่รับตำแหน่งอะไรเพิ่ม แต่ล่าสุดมีกระแสข่าวว่าท่านจะควบตำแหน่งรมว.มหาดไทย ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรช่วยพูดให้ชัดเจน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่หรอก ผมไม่ไหวแล้ว ผมไม่รับหรอก”

เมื่อถามต่อว่าตำแหน่งรมว.พลังงานมีการเสนอชื่อในส่วนของพรรคพปชร.ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่มีการส่งรายชื่อใคร ไม่ส่ง

ถามอีกว่า ข่าวค่อนข้างสับสนในส่วนของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกฯ ทางพรรคได้ส่งชื่อรับตำแหน่งรัฐมนตรีครั้งนี้ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนบอกแล้วให้รอหน่อย  รอดูว่ามีใครบ้าง  

เมื่อถามว่าอีกในส่วนของพรรคท่านจะพูดให้ชัดเจนได้หรือไม่ ว่าได้ส่งชื่อนางนฤมลด้วยหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องถามนายกฯจะมาถามอะไรตน นายกฯจะเลือกใครก็ได้ จะมีชื่อหรือไม่มีชื่อก็เลือกได้  นายกฯสามารถหยิบชื่อใครมาก็ได้

ถามอีกว่านายกฯบอกหรือไม่ว่าการปรับครม.จะชัดเจนได้เมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ก็บอกว่าเดือนส.ค.
 


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'