สุดๆไปเลย!'เพนกวิน'ชู3นิ้วหน้าอนุสาวรีย์'จอมพลสฤษดิ์'นัดชุมนุมที่ขอนแก่น


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.ค.63- นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak ว่า  มาพบกันได้ครับ ณ สวนรัชดานุสรณ์ ขอนแก่น

ทั้งนี้นอกจากข้อความนัดชุมนุมสั้นๆแล้ว นายพริษฐ์ยังโพสต์รูปตัวเองชู 3 นิ้วหน้า อนุสาวรีย์ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งตั้งอยู่ สวนรัชดานุสรณ์ ด้วย 

สำหรับจอมพลสฤษดิ์ ได้ชื่อว่าเป็นอดีตนายกฯเผด็จการทหาร แต่ได้รับการยกย่องจากชาวขอนแก่น โดยจะมีการจัดงานลำรึกทุกวันที่  8 ธันวาคม แม้แต่มหาวิทยาลัยขอนแก่นเองนยังร่วมวางพวงมาลารำลึกทุกปี  เนื่องจากเป็นผู้สร้างมหาวิทยาลัยขอนแก่น

 สำหรับประวัติของจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ นายกรัฐมนตรีคนที่ 11 ของประเทศไทย   เกิดเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2451 ที่บ้านปากคลองตลาด ต.พาหุรัด จ.พระนคร และได้รับพระราชทานยศเป็นร้อยตรี เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2472 สำหรับชีวิตราชการได้รับพระราชทานยศสูงสุดเป็นจอมพลทหารบก จอมพลทหารเรือ จอมพลทหารอากาศ และเป็นอธิบดีกรมตำรวจ ตลอดจนได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 11 ของประเทศไทย นับตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ. 2502 จนถึงวันที่ 8 ธ.ค. 2506 รวมระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีทั้งสิ้น 4 ปี 10 เดือน.

 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ