7รมต.ปชป.ยังรายชื่อเดิม'จุรินทร์'ย้ำไม่มีสัญญาณนายกฯขอแลกโควต้า


เพิ่มเพื่อน    

 

24 ก.ค.63 - ที่รัฐสภา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับสัญญาณจากนายกรัฐมนตรี เรื่องของเปลี่ยนกระทรวงในสัดส่วนของพรรค และขณะนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีของพรรคทั้ง 7 ตำแหน่ง

นายจุรินทร์ กล่าวว่า ส่วนที่มีข่าวว่ากลุ่ม ส.ส.ของพรรคออกมาเคลื่อนไหว เพื่อกดดันให้เปลี่ยนตัว คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จากเหตุการณ์งานเลี้ยงมื้อค่ำที่คุณหญิงกัลยา เป็นเจ้าภาพและกลุ่มส.ส.ดังกล่าว ไม่เข้าร่วมงานเลี้ยงนั้น ได้สอบถามแล้วว่า ไม่ได้เป็นไปตามข่าวแต่ได้ให้เหตุผลว่าที่ไม่มาร่วมงาน เนื่องจากติดนัดส่วนตัวที่ไม่สามารถยกเลิกได้ และได้มีการนัดหมายมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยยืนยันว่าไม่มีประเด็นทางการเมือง

ทั้งนี้ หากจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ต้องเริ่มนับหนึ่งจากนายกรัฐมนตรีก่อน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณการปรับเปลี่ยนจากนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด มีเพียงการกำชับให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงชี้แจงผลงานการทำงานที่ผ่านมา เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบและเร่งรัดประชาสัมพันธ์ผลงานให้ประชาชนได้รับทราบ

 


ย่ำเท้าอยู่กับเรื่อง "ล่มชาติ-ล่มสถาบัน" มันช่างไร้สาระ "ถ่วงความเจริญบ้านเมืองเสียจริงๆ"

'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'