ส.ส.อุบลฯ เพื่อไทย ลั่นพร้อมเลือกตั้งหากมีการยุบสภาฯ


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ค.63 - นางสาวกิตติ์ธัญญา วาจาดี ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนักศึกษาภาคอีสานในหลายจังหวัดออกมาชุมนุมเพื่อเรียกร้องให้มีการยุบสภา คืนอำนาจให้ประชาชน และเรียกร้องให้ 250 ส.ว. ยุติบทบาทลาออกจากตำแหน่ง และจัดการเลือกตั้งภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับ 2540ว่า ในฐานะส.ส.หญิงภาคอีสาน พร้อมที่จะพิสูจน์ศรัทธาของประชาชนอีกครั้งหากมีการยุบสภา และใช้รัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตย แต่ขอเรียกร้องไปยังทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีเปิดเวทีรับฟังเสียงนักศึกษา เพื่อลดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเหมือนในอดีตที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้  พร้อมทั้งหยุดคุกคามนักศึกษา และพี่น้องประชาชนที่เห็นต่างจากรัฐบาล

“วันนี้ตนได้รับการร้องเรียนจากน้องๆนักศึกษา #อีสานสิบ่ทนว่า เริ่มมีการคุกคาม ตามไปบ้านและมีการข่มขู่ ซึ่งการชุมนุมของนิสิตนักศึกษา ถ้ายังอยู่ในกฎหมายและยังไม่ได้ทำผิดกฎหมาย รัฐบาลควรให้ความคุ้มครองพวกเขา ให้สิทธิและเสรีภาพในการชุมนุม และอย่าบิดเบือนเจตนารมณ์ของนักศึกษาที่ต้องการเห็นประเทศนี้มีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์”นางสาวกิตติ์ธัญญา กล่าว


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก