นักท่องเที่ยวเกาะช้างแห่กลับ รถติดยาวเหยียด 2 กม.ต่อคิวลงเรือข้ามฝั่ง คาดสาหัสทั้งวัน


เพิ่มเพื่อน    

กองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมอ.เกาะช้างและเทศบาลเกาะช้างนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นติดตามปัญหาการจราจรของเกาะช้างในช่วงวันเดินทางกลับ พบครึ่งวันแรกติดยาวเกิน 2 กม.

27 ก.ค.63 - กองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับอำเภอเกาะช้าง และเทศบาลต.เกาะช้าง นำโดยนายธีระศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ หรือโทมัส รองนายกเทศบาลตำบลเกาะช้าง และอาสาสมัคร ได้นำเฮลิคอปเตอร์ของกองบินกรมตำรวจขึ้นตรวจสภาพการจราจร ในอำเภอเกาะช้างในช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวเดินทางกลับ เพื่อตรวจสอบปัญหาการเดินทางและสภาพจราจรขาออกและข้อมูลการท่องเที่ยวที่เกาะช้างช่วงวันหยุดยาว 25 - 28 กรกฎาคม 2563 ที่ท่าเรืออ่าวสับปะรด และท่าเรือเซนเตอร์พ้อยท์ ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด

โดยวันนี้นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางกลับจำนวนมาก ทำให้รถยนต์ของนักท่องเที่ยวออกจากโรงแรมเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาจำนวนมาก และเริ่มติดมาตั้งแต่เวลา 09.30 น.ซึ่งมีระยะทางยาวกว่า 1.5 กม. และในเวลา 11.30 น. มีความยาวเกิน 2 กม.และยาวมาถึงหน้า ธกส.สาขาเกาะช้าง ซึ่งทางตำรวจสภ.เกาะช้าง ได้เร่งแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน

ขณะที่นายธีระศักดิ์ กล่าวว่า ได้เดินทางขึ้นเฮลิคอปเตอร์ในครั้งนี้เพื่อต้องการให้เห็นภาพของปัญหาทั้งในท่าเรืออ่าวสับปะรด และท่าเรือด่านเก่าในฝั่งอำเภอเกาะช้างเพื่อนำข้อมูลมาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งจะทำให้การแก้ปัญหาอย่างมีข้อมูลท่ี่ถูกต้อง

ด้านนายสักศิษฐ์ มุ่งการ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราด กล่าวว่า มีรถยนต์เข้ามาเที่ยวที่เกาะช้างกว่า 5,000 คัน แต่ละวันมีรถกว่า 1,000 คัน และมีนักท่องเที่ยวทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นคน ทำรายได้ให้เกาะช้างจำนวนหลายร้อยล้านบาท อย่างไรก็ตาม การเดินทางออกจากเกาะช้างยังเป็นปัญหาในช่วงบ่ายวันนี้เนื่องจากรถยนต์ที่รอลงเรือติดยาวไปถึงเนินเขาระยะห่างประมาณ 2.5 กม.แต่วันนี้น่าจะแก้ปัญหาได้ทั้งหมดในเวลา 16.00 น. จากนั้นจะเบาบางลง เพราะเรือทั้ง 5 ลำสามารถเดินทางได้ 250 คันต่อ 45 นาที ซึ่งวันพรุ่งนี้ (28 ก.ค.)จะสามารถแก้ไขปัญหาได้ดีกว่านี้


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!