ฝนถล่มเมืองตราดน้ำท่วมซ้ำซาก ทต.เกาะช้างสั่งขุดลอกคูคลอง ท่อระบายน้ำ


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ย.64  - เวลา 12.30 น. ที่จังหวัดตราดเกิดฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอเขาสมิง อ.เมืองตราด และในอำเภอแหลมงอบ เป็นเวลานาน กว่า 1 ชม. ทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นทีเขตเทศบาลเมืองตราด และตำบลวังกระแจะ และในพื้นทีทต.หนองเสม็ด โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองตราด ที่ถนนสุขุมวิท หน้าเมืองตราด เกิดน้ำท่วมถนนบยาวกว่า 150 เมตร ความสูงตั้งแต่ 10-40 ซม.และท่วมทั้ง 3-4 ช่องการจราจรทั้งช่วงขาเข้ามและขาออก ทำให้รถยนต์ที่ผ่านไปมาเดินทางไม่สะดวกเกรงจะทำให้เครื่องยนต์ดับ

ขณะที่ถังขยะล้มและขยะลอยออกมาตามแรงน้ำ และกระจายออกไป รถเก็บขยะต้องออกมาเก็บเพื่อไม่ให้กระจายออกไปในพื้นที่อื่นๆ ส่วนฝ่ายบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลเมืองตราดนำรถยนต์สูบน้ำมาติดตั้งที่หน้าถนนเทศบาล 5 และทำการสูบน้ำออกจากท่อระบายน้ำเพื่อเร่งให้มีการระบายน้ำได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม น้ำยังได้ท่วมในถนนเทศบาล 5 ยาวกว่า 500 เมตร มีความลึก 10-15 ซม. และถนนในโครงการตราดเซนเตอร์ด้านหลังเชื่อมกับถนนเทศบาล 5 และซอยเข้าชุมชนหลายแห่ง

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 13.30 น.ระดับน้ำเริ่มลดเนื่องจากฝนหยุดตกที่บ้านปลายคลอง ภายในมัสยิดปลายคลองน้ำท่วมถนนในหมู่บ้านบางช่วง และซอยสดใส มีความยาวกว่า 300 เมตรและมีความลึกกว่า 50 ซม.ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กเข้ามาไม่ได้ และยังท่วมเข้าไปในบ้านเรือน และโรงงานเก็บไอสครีมในซอยด้วย

นางปริ้ม จันทร์ขำวรัตน์ ชาวบ้านในซอยบอกว่า ถนนช่วงเข้าหมู่บ้านเป็นแอ่ง และต่ำกว่าถนนต้นซอย ซึ่งท่อระบายน้ำมีขนาดเล็กเวลาฝนตกวันใดก็ท่วมและหากตกหนักก็จะท่วมเข้าบ้านด้วย ที่ผ่านมามีการแก้ไขแล้ว จากอบต.วังกระแจะแต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมได้ ซึ่งแนวทางแก้ไจต้องทำถนนให้สูงขึ้นเท่าต้นซอย จะได้มีระดับเท่าๆกันมและเวลาน้ำท่วมก็ขายของไม่ได้ เพราะท่วมถึงบ้าน


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"