สหรัฐจวกอิหร่านซ้อมรบจมเรือบรรทุกเครื่องบินจำลอง


เพิ่มเพื่อน    

กองทัพเรือสหรัฐวิจารณ์อิหร่านว่า "ไร้ความรับผิดชอบและบุ่มบ่าม" ที่ซ้อมรบในช่องแคบฮอร์มุซเมื่อวันอังคาร ซึ่งรวมถึงการยิงมิสไซล์จมเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐจำลอง

    รายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีกล่าวว่า การซ้อมรบของอิหร่านเมื่อวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สหรัฐและอิหร่านตึงเครียดมากขึ้น และกองทัพของสองฝ่ายเผชิญหน้ากันในอ่าวอาหรับเป็นครั้งคราวในช่วงไม่กี่ปีมานี้ รวมถึงเหตุการณ์ที่สหรัฐกล่าวหากองทัพพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่านว่าส่งเรือเร็วก่อกวนเรือรบของสหรัฐขณะเดินทางผ่านช่องแคบฮอร์มุซที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์

    การซ้อมรบของอิหร่านเมื่อวันอังคารหนักหน่วงมากถึงขั้นทำให้ฐานทัพของสหรัฐ 2 แห่งในภูมิภาคนี้เตรียมพร้อมขั้นสูง โดยกองทัพเรือสหรัฐประณามการซ้อมรบของอิหร่านว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่รับผิดชอบและบุ่มบ่าม และถือเป็นความพยายามขู่ขวัญสหรัฐ

    "เรารู้ว่าการฝึกซ้อมของอิหร่านเกี่ยวข้องกับการโจมตีเรือจำลองที่คล้ายกับเรือบรรทุกเครื่องบินที่ลอยลำอยู่กับที่" รีเบกกา รีบาริช โฆษกของกองเรือที่ 5 ของสหรัฐกล่าวกับเอเอฟพี

    "ในขณะที่เราเฝ้าระวังพฤติกรรมที่ไม่รับผิดชอบและบุ่มบ่ามของอิหร่านในบริเวณใกล้เคียงทางน้ำระหว่างประเทศที่พลุกพล่านมาโดยตลอด การฝึกซ้อมนี้ไม่ได้ขัดขวางความร่วมมือของชาติพันธมิตรในพื้นที่นี้ หรือส่งผลกระทบใดๆ ต่อการค้าอย่างเสรีในช่องแคบฮอร์มุซและน่านน้ำโดยรอบ"


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"