สหรัฐจวกอิหร่านซ้อมรบจมเรือบรรทุกเครื่องบินจำลอง


เพิ่มเพื่อน    

กองทัพเรือสหรัฐวิจารณ์อิหร่านว่า "ไร้ความรับผิดชอบและบุ่มบ่าม" ที่ซ้อมรบในช่องแคบฮอร์มุซเมื่อวันอังคาร ซึ่งรวมถึงการยิงมิสไซล์จมเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐจำลอง

    รายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีกล่าวว่า การซ้อมรบของอิหร่านเมื่อวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สหรัฐและอิหร่านตึงเครียดมากขึ้น และกองทัพของสองฝ่ายเผชิญหน้ากันในอ่าวอาหรับเป็นครั้งคราวในช่วงไม่กี่ปีมานี้ รวมถึงเหตุการณ์ที่สหรัฐกล่าวหากองทัพพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่านว่าส่งเรือเร็วก่อกวนเรือรบของสหรัฐขณะเดินทางผ่านช่องแคบฮอร์มุซที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์

    การซ้อมรบของอิหร่านเมื่อวันอังคารหนักหน่วงมากถึงขั้นทำให้ฐานทัพของสหรัฐ 2 แห่งในภูมิภาคนี้เตรียมพร้อมขั้นสูง โดยกองทัพเรือสหรัฐประณามการซ้อมรบของอิหร่านว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่รับผิดชอบและบุ่มบ่าม และถือเป็นความพยายามขู่ขวัญสหรัฐ

    "เรารู้ว่าการฝึกซ้อมของอิหร่านเกี่ยวข้องกับการโจมตีเรือจำลองที่คล้ายกับเรือบรรทุกเครื่องบินที่ลอยลำอยู่กับที่" รีเบกกา รีบาริช โฆษกของกองเรือที่ 5 ของสหรัฐกล่าวกับเอเอฟพี

    "ในขณะที่เราเฝ้าระวังพฤติกรรมที่ไม่รับผิดชอบและบุ่มบ่ามของอิหร่านในบริเวณใกล้เคียงทางน้ำระหว่างประเทศที่พลุกพล่านมาโดยตลอด การฝึกซ้อมนี้ไม่ได้ขัดขวางความร่วมมือของชาติพันธมิตรในพื้นที่นี้ หรือส่งผลกระทบใดๆ ต่อการค้าอย่างเสรีในช่องแคบฮอร์มุซและน่านน้ำโดยรอบ"


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'