เฮ้อ 'ล้างจาน' ไล่รัฐบาลเผด็จการ


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ค.63 -ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตยที่นำโดยนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข น.ส.อาทิตยา พรพรม และนพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย  จัดกิจกรรม “ลูกหลานนักศึกษาล้างจาน : ล้างอยุติธรรม : ล้างบางรัฐบาลเผด็จการ” ที่หน้าประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล เพื่อแสดงสัญลักษณ์ของการขับไล่รัฐบาลเผด็จการ พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลรื้อฟื้นคดีของนายวรยุทธ์ อยู่วิทยา หรือ บอส และขอให้รัฐบาลตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของอัยการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้องว่าบกพร่องในหน้าที่หรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่   โดยมีนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับเรื่อง

ตัวแทนกลุ่มฯ กล่าวว่ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  ก่อให้เกิดความอยุติธรรมในการช่วยเหลือนายวรยุทธ์ให้รอดพ้นจากการถูกดำเนินคดีมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้สังคมเกิดความเคลือบแคลงสงสัยในกระบวนการยุติธรรม แม้พล.อ.ประยุทธ์แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจข้อเท็จจริงในคดีนี้ แต่ถือเป็นการขายผ้าเอาหน้ารอด ไม่ได้แก้ปัญหาอย่างแท้จริง  จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลรื้อฟื้นคดีของนายวรยุทธ์ โดยใช้หลักฐานเก่าที่ไม่ปรากฏในสำนวนคดีตั้งเป็นหลักฐานใหม่  

จากนั้น ทางกลุ่มฯ ได้ทำกิจกรรมแสดงสัญลักษณ์ล้างจาน 3 ใบที่มีข้อความโจมตีรัฐบาล กรณีคดีของนายวรยุทธ์ การทุ่มงบประมาณให้กองทัพในการจัดซื้ออาวุธ และการไม่มีเงินเยียวยาช่วยเหลือประชาชนและบัณฑิตจบใหม่ที่ประสบปัญหาจากโรคโควิด-19  และนำจานใบที่ 4 มีภาพพล.อ.ประยุทธ์ มาล้าง  โดยตัวแทนกลุ่มตะโกนว่า ปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาจากตัวพล.อ.ประยุทธ์ เมื่อล้างไม่ออกก็ต้องทุบทิ้ง จากนั้นได้มีการนำค้อนมาทุบจานใบดังกล่าวต่อหน้าสื่อมวลชน.


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ