'อดีตบิ๊กข่าวกรอง'แฉนักการเมืองอยู่เบื้องหลังม็อบมุ้งมิ้ง ซ่อนเร้นต่อต้านสถาบัน ยั่วยุให้ใช้กำลัง


เพิ่มเพื่อน    

31 ก.ค.63-  นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Nantiwat Samart" ว่าความตื่นตัวทางการเมือง​ ความสนใจปัญหาบ้านเมืองของเยาวชนคนรุ่นใหม่นับได้ว่าเป็นเรื่องดี​ แต่น่าเสียดายที่เยาวชนปลดแอก​ ไม่สามารถแยกตัวเองออกมาจากกลุ่มนักการเมือง​ที่อิงแอบ​ ข้อเรียกร้องของกลุ่มปลดแอกสมประโยชน์กับนักการเมืองทุกข้อ​

บรรยากาศการเคลื่อนไหวของกลุ่มปลดแอกเหมือนเหตุการณ์ช่วงก่อนเหตุการณ์​ 6 ตุลา​ ที่เรียกว่า​ ยุทธ​การ​ ​ดอกไม้บานร้อยดอก​ เร่าร้อนอยากเป็นประชาธิปไตย แต่มีการซ่อนเร้นต่อต้านสถาบัน​ ทำให้เกิดแรงต้านจากคนส่วนใหญ่ในประเทศ

เหตุการณ์วันนี้​ กลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังพยายามเร่งเร้านักศึกษาให้ออกมายั่วยุ​ กดดันรัฐบาลให้ใช้กำลัง​ เพื่อสร้างเงื่อนไขล้มรัฐบาล​ สร้างภาพว่า​ รัฐบาลกำลังเข้าตาจน​ หมดตาเดิน​ ต้องยอมตามความต้องการของนักการเมือง

น่าเสียดาย​ หลังโควิด​ ต่างประเทศยกให้ไทยเป็นอันดับหนึ่งประเทศที่น่าลงทุน​ แต่แทนที่เราจะช่วยกันสร้างบรรยากาศให้เหมาะสมกับการลงทุน​ กลับอยากให้เกิดฮ่องกงโมเดลในไทย​

อยากเตือนเด็กๆ​ ว่า​ ยังอ่อนต่อโลก​ ไม่เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมของนักการเมือง​ อย่าตกเป็นเครื่องมือ​ กลไกรัฐยังคงแข็งแกร่งไม่ล้มง่ายๆอย่างที่นักการเมืองฝัน.

 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ