นักศึกษาม.นเรศวร ม็อบตบยุง 5 ครั้งไล่ลุง


เพิ่มเพื่อน    

1 ส.ค. 63 - ที่บริเวณสนามหน้าคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ช่วงค่ำวานนี้ ได้มีกลุ่มคณะนิสิตจากมหาวิทยาลัยนเรศวรพร้อมด้วย นักเรียนชั้นมัธยมศึกษา และ กลุ่มชาวพิษณุโลก ได้เดินทางมารวมตัวที่บริเวณสนามมากกว่า 1,000 คนโดยมีแกนนำจากคณะนิติศาสตร์ ปราศรัย สะท้อนปัญหาสังคมตลอดจนการพัฒนาทางด้านการเมืองและการบริหารงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง  โดยบรรยากาศในการชุมนุมครั้งนี้บรรดานิสิตนักศึกษาและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาในเขตเมืองได้เดินทางมารวมกลุ่มกันอย่างคับคั่งพร้อมทั้งเขียนป้ายข้อความวิจารณ์รัฐบาล  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเบื้องต้นคาดว่าจะมีผู้มารวมตัวกว่า1,000คน ทั้งที่แจ้งผ่านเฟซบุ๊กและจากลงทะเบียน มี นิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร นักเรียนมัธยม และประชาชนกลุ่มรักพิษณุโลก  มาร่วมเคลื่อนไหวสะท้อนปัญหาสังคมตลอดจนการพัฒนาทางด้านการเมืองและการบริหารงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องโดยบรรยากาศในการชุมนุมครั้งนี้บรรดานิสิตนักศึกษาและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาในเขตเมืองได้เดินทางมารวมกลุ่มกันอย่างคับคั่งพร้อมทั้งเขียนข้อความ ขับไล่รัฐบาลพร้อมทั้งพูดถึงกรณีของ บอส อยู่วิทยา และมีการเปิดไฟโทรศัพท์ หรือ Flash Mob ขับไล่รัฐบาล พร้อมทั้งขึ้นป้ายบุคคลหาย จากการออกมาแสดงความทางประชาธิปไตย

นายปองภพ ดั่นสมานฉันท์ชัย นิสิตคณะสังคมศาสตร์  แกนนำกล่าวว่า สำหรับเนื้อหาที่เรียกร้องในวันนี้เป็นแนวทางเดียวกับ ที่มีการเรียกร้องในขณะนี้คือกลุ่มเยาวชนปลดแอกที่ระบุว่าเรียกร้อง 3 เรื่อง คือ 1 ให้รัฐบาลยุบสภา 2 หยุดคุกคามประชาชน 3 แก้ไขรัฐธรรมนูญ

ด้านนายภานุพงศ์   จาดนอก หรือไมด์ระยอง  แกนนำ “กลุ่มเยาวชนภาคตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย” และแกนนำคณะก้าวหน้า ระยอง ได้เดินทางมา ปราศรัยบนเวทีกล่าวในหัวข้อสำคัญ 3 หัวข้อ คือ การร่างรัฐธรรมนูญประชาชน ยุบสภารวมถึงพูดถึงปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน บรรยากาศขณะปราศรัยได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถ่ายรูปรถที่มาจอดร่วมกิจกรรมด้วย  ส่งผลทำให้นายไมด์ ระยองพร้อมกับเพื่อนได้เดินไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้นั้นขอให้ลบรูป ออกทั้งหมด ก่อนแยกย้ายออกไปอย่างไรก็ตามมา  นายภานุพงศ์   หรือไมค์ ระยอง จะจัดกิจกรรมที่บริเวณ หอนาฬิกาเทศบันเทิง จังหวัดระยองในวันที่ 2 สิงหาคมนี้อีกด้วย

บรรยากาศขณะปราศรัยได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบมาคอยสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัย จนกระทั่งเวลา  20.15 น. ทางกลุ่มผู้ชุมนุม ได้ยุติการชุมนุม พร้อม ร่วมกันแสดงสัญญาลักษณ์  ด้วยการ ตบยุง 5 ครั้ง เพื่อสื่อความหมาย “ตบยุงไล่ลุงตู่” จากนั้นได้แยกย้ายกันไป.


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ