แทบจะกราบแล้ว!ก๊วนหญิงหน่อย เดินหน้าอ้อนวอน 'ชัชชาติ' ลงผู้ว่าฯกทม.ในนามเพื่อไทย


เพิ่มเพื่อน    

1 ส.ค. 63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 ก.ค.ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค มีการประชุม ติดตามการทำงานของส.ส.กทม.อดีตส.ส ผู้สมัครส.ส  สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(สก.)พรรคเพื่อไทยกว่า60คน ในงานนี้แกนนำภาคกทม.อาทิ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครสก.และผู้ว่ากทม. นอ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาค กทม. เดินทางมาร่วมประชุมด้วย ในการประชุมดังกล่าว มีการพูดคุยกันถึงแนวทางการส่งคนลงสมัครผู้ว่ากทม.อย่างกว้างขวาง เสียงส่วนใหญ่ยังอยากให้นายชัชชาติ เปลี่ยนใจมาลงสมัครในนามพรรค เพราะถือเป็นบุคคลที่มีความเหมาะสมและสมาชิกทุกภาคส่วนในกทม.พร้อมให้การสนับสนุน นอกจากนี้ในที่ประชุมยังร้องขอให้นายวิชาญ โทรศัพท์ไปหานายชัชชาติ เพื่อให้โน้มน้าวให้ลงมาสมัครผู้ว่ากทม. ในนามพรรคเพื่อไทยอีกรอบ แต่นายชัชชาติ ยังคงยืนกรานปฏิเสธ และที่ไม่ได้มาร่วมงานในวันนี้เนื่องจาก ติดภารกิจพอดี

นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย กลุ่มกทม.ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อเทียบเชิญ นายชัชชาติ ยังบ่ายเบี่ยง ไม่แสดงท่าทีชัดเจน ภาคกทม.ต้องรีบตัดสินใจ พรรคก็ต้องดำเนินการหาคนที่เหมาะสมกว่ามาลงสมัคร พรรคเพื่อไทยมีสมาชิกอยู่ทั่วประเทศ ในกทม.ก็มีในทุกเขต คนที่เป็นสมาชิกพรรค เชื่อว่าเข้าใจ เราให้เกียรตินายชัชชาติ และยอมรับในความสามารถของท่านเสมอมา และท่านก็เป็นสมาชิกพรรค เคยเป็นถึงแคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทย แต่พอจะลงสมัคร ผู้ว่ากทม.ไม่ทราบว่า เพราะเหตุใดจึงไม่กล้าลงสมัครในนามพรรค แต่พรรคไม่ได้เสียหายอะไร และจากกระแสความต้องการการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ตนเชื่อว่าเรามีโอกาสชนะ หากในที่สุดท่านชัชชาติ ไม่มาจริงๆพรรคก็ต้องเดินหน้าต่อตามกระบวนการของพรรค เพราะพรรคก็ต้องรักษาระบบและกระบวนการของพรรค


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ