'ไมโครซอฟท์'ยืนยันเดินหน้าเจรจาซื้อ'ติ๊กต็อก'


เพิ่มเพื่อน    

บริษัท ไมโครซอฟท์ ยืนยันว่าบริษัทยังคงเจรจากับบริษัท ไบต์แดนซ์ ของจีน เพื่อซื้อกิจการแอปติ๊กต็อกในสหรัฐ ภายหลังสัตยา นาเดลลา ซีอีโอของไมโครซอฟท์ เข้าพบประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ทำเนียบขาวเมื่อวันอาทิตย์

    แถลงการณ์ของไมโครซอฟท์กล่าวว่า หลังจากซีอีโอของบริษัทเข้าพบหารือกับประธานาธิบดีทรัมป์ บริษัทเตรียมจะเดินหน้าเจรจากับไบต์แดนซ์ เพื่อซื้อแอปพลิเคชันติ๊กต็อกในสหรัฐต่อไป โดยบริษัทตระหนักดีถึงความกังวลของทรัมป์เกี่ยวกับประเด็นความมั่นคงแห่งชาติ บริษัทมีความตั้งใจว่าจะเจรจาให้เสร็จสิ้นไม่เกินวันที่ 15 กันยายนนี้

    วันศุกร์ที่ผ่านมา ทรัมป์ขู่ว่า เขาจะใช้อำนาจฝ่ายบริหารแบนการใช้แอปนี้ในสหรัฐ เนื่องจากเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ ต่อมาสตีเวน มนูชิน  รัฐมนตรีคลังสหรัฐให้สัมภาษณ์สถานีเอบีซีในวันอาทิตย์ว่า ติ๊กต็อกมี 2 ทางเลือก คือ ขายกิจการในสหรัฐ หรือไม่ก็โดนแบนในสหรัฐ ส่วนไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐกล่าวกับฟ็อกซ์นิวส์ว่า ทรัมป์จะมีมาตรการจัดการกับติ๊กต๊อกในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยคำนึงถึงความเสี่ยงด้านความมั่นคงแห่งชาติ เนื่องจากแอปนี้ใช้ซอฟต์แวร์ที่เชื่อมโยงกับพรรคคอมมิวนิสต์จีน.


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน