แม่โดดบ่อช่วยลูก 3ขวบจมน้ำสิ้นสติ


เพิ่มเพื่อน    


    หนูน้อยชาวเมียนมาวัย 3 ขวบพลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึก แม่นั่งซักผ้าเห็นผิดสังเกตออกตามหา เจอรองเท้าตกอยู่ก็รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น กระโดดลงไปในบ่องมขึ้นมาจับพาดบ่าจนลูกอาเจียนฟื้น ก่อนได้รับการช่วยเหลือจากชาวบ้าน
    เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 สิงหาคมนี้ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลวิชิตได้รับแจ้งจากศูนย์นเรนทรว่า มีเหตุเด็กตกบ่อน้ำ แม่เด็กได้กระโดดตามลงไปช่วยเหลือ และชาวบ้านกำลังช่วยเหลือทั้งแม่และลูกขึ้นมาจากบ่อ เหตุเกิดในซอยไพศาล ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลตำบลวิชิต รุดไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งช่วยกันปฐมพยาบาลให้หนูน้อยที่พลัดตกบ่อน้ำ ทราบชื่อภายหลังคือ ด.ช.ซอ อายุ 3 ขวบ ชาวเมียนมา และนางดา 34 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นแม่ อยู่ในอาการตกใจ สภาพเนื้อตัวเปียกปอน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจวัดชีพจร พร้อมให้ออกซิเจนกับ ด.ช.ซอ ก่อนนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต
    นางดาให้การว่า ได้เช่าห้องเช่าในซอยดังกล่าวพักอาศัย ขณะเกิดเหตุอยู่ในห้องกับลูกคือ ด.ช.ซอ เพียง 2 คน ระหว่างนั้นได้ซักผ้าในห้องน้ำหลังห้องเช่าและเปิดประตูทิ้งไว้ ด.ช.ซอจึงแอบหนีไปเล่นที่ข้างบ่อน้ำที่มีความลึกมาก ห่างจากห้องพักไม่ไกล จากนั้นได้พลัดตกลงไปในบ่อน้ำ ตนเห็นผิดสังเกตเรียกลูกไม่ตอบ ออกตามหาแต่ไม่พบ จึงรีบวิ่งไปดูที่บ่อน้ำ พบรองเท้าของลูกตกอยู่ข้างบ่อน้ำ มั่นใจว่าลูกตกลงไปในบ่อน้ำแน่ จากนั้นตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนตัดสินใจกระโดดลงในบ่อน้ำเพื่อช่วยเหลือลูก
    เมื่อกระโดดลงไปถึงก้นบ่อ พบว่าลูกชายได้จมน้ำหมดสติแล้ว จึงอุ้มร่างลูกพาดบ่าจนลูกอาเจียนและฟื้นขึ้นมา แล้วชาวบ้านช่วยกันหย่อนเชือกลงไปในบ่อ มัดตัวขึ้นมาจากบ่อได้สำเร็จ จากนั้นแม่เด็กได้ขอบคุณชาวบ้านที่ช่วยเหลือขึ้นมา ส่วนชาวบ้านเมื่อเห็นเด็กฟื้นขึ้นมาต่างก็ดีใจและชื่นชมความใจเด็ดของนางดาที่เสี่ยงชีวิตกระโดดบ่อน้ำลงช่วยลูกในครั้งนี้ พร้อมมอบเงินให้ ด.ช.ซอ 1,000 บาท เพื่อช่วยเหลือกัน.


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน