อดีตสส.ประชาธิปัตย์ ติดโผนั่งเก้าอี้โฆษกรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

5 ส.ค.63 - รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล​ แจ้งว่า​ จากการลาออกจากตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ที่มีกระแสข่าวเตรียมไปนั่งเป็นรมช. แรงงาน ในครม.ประยุทธ์ 2/2 ทำให้ต้องหาโฆษกประจำสำนักนายกฯคนใหม่ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ ระบุว่ายังไม่ได้ตัดสินใจ แต่มีในใจแล้วบ้าง และหากพรรคการเมืองเสนอมาจะเป็นผู้ตัดสินใจเลือกเองนั้น ล่าสุด ปรากฎว่ามีการเสนอชื่อของนายอนุชา​ บูรพชัยศรี​ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ​ และอดีต​ ส.ส.กทม.​พรรคประชาธิปัตย์​ (ปชป.)​ ที่ปัจจุบันลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์​แล้ว​ โดยอนุชาถือว่ามีประสบการณ์ทางการเมือง​ เคยมีบทบาทในกรรมาธิการของสภาฯ​ ที่เกี่ยวข้อง​กับเศรษฐกิจ​ เคยเป็นรองโฆษก​พรรคประชาธิปัตย์ด้านเศรษฐกิจ​ และมีบุคลิกประนีประนอม​ ไม่แข็งกร้าว​

อย่างไรก็ตาม​ แต่ละกลุ่มภายใน​พรรคพลังประชารัฐเอง​ มีความพยายามผลักดันบุคคลต่างๆ​ให้นายกฯพิจารณา​ อาทิ​ นายทศพล​ เพ็งส้ม​ อดีตผู้สมัคร​ ส.ส.นนทบุรี​ พลังประชารัฐ รวมถึงกลุ่มสามมิตร​ที่ผลักดันนายธนกร​ แต่สุดท้ายขึ้นอยู่กับนายกฯที่จะพิจารณา​แต่งตั้งเอง​ ขณะเดียวกัน​ ก่อนหน้านี้ยังมีรายงานว่า​ ผู้ใหญ่ในรัฐบาล​ เคยมองไปถึงคนนอกที่มีภาพลักษณ์ดี​ เป็นที่รู้จักและยอมรับจากสังคม​ เช่น​ นางการดี เลียวไพโรจน์​ นักวิชาการ​ที่เคยมีชื่อเป็นแคนดิเดตโฆษกประจำสำนักนายกฯในการจัดตั้ง​ ครม.รอบแรก​ ซึ่งเจ้าตัวเคยออกมาปฏิเสธแล้ว​ รวมไปชื่อของนางสู่ขวัญ​ บูลกุล​ พิธีกรชื่อดังและดารานักแสดง​ แต่ความเป็นไปได้ที่จะตอบรับมีน้อย.


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'