ทัวร์ลงม็อบโหน 'ถ้วยแชมป์ลิเวอร์พูล' โยงการเมืองถูกต้านหนัก แต่ไม่ยอมถอยแค่เปลี่ยนชื่องาน


เพิ่มเพื่อน    

5 ส.ค.63 - หลังจากที่ม็อบนักศึกษาในนามเพจเฟซบุ๊ก "ใต้เตียง มธ." โพสต์ข้อความจัดกิจกรรมรวมพลแฟนทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยระบุว่า ชาวเดอะค็อป ผู้รักประชาธิปไตย รวมตัวกันที่งาน You’ll never walk alone ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย จัดกิจกรรมเสวนา พร้อมแห่ถ้วยแชมป์รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 17.30 - 23.00 น. ณ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 ถนนราชดำเนินกลาง พร้อมประกาศขายเสื้อยืดตัวละ 300 บาท เพื่อนำไปเป็นท่อน้ำเลี้ยงในการจัดกิจกรรมสนับสนุนประชาธิปไตย

โดยระบุว่า มีสหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานี (PerMAS) ,กลุ่มเสรีเกษตรศาสตร์ ,กลุ่มKUไม่ลืม และกลุ่มใต้เตียงมก.ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้น โดยให้ผู้ร่วมกิจกรรมซื้อเสื้อและโอนเงินเข้าบัญชี นายศศวัชร์ คมนียวนิช และ นางสาวอรัญญิกา จังหวะ

จากโพสต์ดังกล่าวได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความไม่เห็นด้วยเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่บอกว่า ม็อบนักศึกษาไม่ควรเอากีฬาไปเกี่ยวข้องกับการเมือง ควรจะแยกแยะออกให้ ไม่ว่าจะเสวนาหรือจัดกิจกรรมปราศัย ก็ไม่ควรเอาถ้วยแชมป์ลิเวอร์พูลไปรวมด้วย แถมยังมีการขายเสื้อเพื่อหารายได้ โดยพบว่า มีชื่อของ "ศศวัชร์ คมนียวนิช" ที่เป็น "เหรัญญิก เเอมเนสตี้ไทย" คือผู้ร่วมจัดงาน "ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย" ในฐานะเจ้าของบัญชีเงินค่าขายเสื้อ 

ขณะเดียวกัน นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมเป็นนักการเมืองและก็เป็นเด็กหงส์แต่กรณีนี้ผมไม่ค่อยเห็นด้วย ความคิดเห็นส่วนตัว พร้อมติดแฮชแท็ก #ไม่ควรเอากีฬามาเกี่ยวกับการเมือง

ด้านนายอดิสรณ์ พึ่งยา หรือ แจ๊คกี้ นักข่าวและนักพากย์ฟุตบอลชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์แสดงความไม่เห็นด้วยเช่นกันว่า ที่อังกฤษนะครับ กีฬาฟุตบอลไม่ยุ่งกับการเมือง นักการเมือง ก็เป็นเจ้าของทีมบอลไม่ได้ อดีตนักการเมือง ถ้าจะเป็น จะโดนตรวจสอบคุณสมบัติละเอียด fit and proper owner บ้านเราก็ประมาณที่เห็น ยังจะเอาลิเวอร์พูลไปโยงประชาธิปไตยได้

ล่าสุด เพจ "ใต้เตียง มธ." ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เปลี่ยนชื่องานและเปลี่ยนกิจกรรมหลังเจอทัวร์ลงอย่างหนัก ถ้าใครจะเเห่ถ้วยเเชมป์ ทีมงานบอกไม่รับผิดชอบ โดยมีเนื้อหาระบุว่า ด้วยทางทีมงานได้จัดกิจกรรมที่มีชื่อว่า "You’ll never walk alone ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย" ผลปรากฏว่ามีกระแสที่ต่อต้านคัดค้านกันอย่างจำนวนมาก ทางทีมงานรับทราบผลดังกล่าวแล้ว และมีความไม่สบายใจอย่างยิ่ง จึงกราบขออภัยต่อสาธารณชนมา ณ ที่นี้ เพื่อให้เกิดความสบายใจต่อแฟนบอลในประเทศไทย ทางทีมงานจึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนชื่องาน และรูปแบบกิจกรรม ดังนี้

1.กิจกรรมการเสวนายังคงมีอยู่ ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 17.30-21.00 น. ณ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 ถนนราชดำเนินกลาง แต่เปลี่ยนชื่อหัวข้อเสวนาใหม่ว่า “เสวนาวิชาการ ฟุตบอลกับการเคลื่อนไหวทางสังคม การเมือง วัฒนธรรม” 2.ขอยกเลิกกิจกรรมการแห่ถ้วยแชมป์รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อนึ่งถ้ามีการแห่ถ้วยแชมป์ในงานวันนั้น จะไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของทางทีมงาน 


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'