นั่นไง! อัยการอ้างติดภารกิจ ขอเลื่อนชี้แจงกรรมการสางคดีบอส


เพิ่มเพื่อน    

6 ส.ค.63 - ที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา อาคาร 1 นายธานี วรภัทร์ เลขานุการคณะทำงานตรวจสอบการดำเนินการของพนักงานอัยการ ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดคณะทำงานของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีคำสั่งไม่ฟ้องคดีอาญาที่อยู่ในความสนใจของประชาชน (คดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส) ที่นายวิชา มหาคุณ เป็นประธาน แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า การประชุมในวันนี้ที่คณะทำงานฯ ได้เรียนเชิญนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด มาให้ข้อเท็จจริงกับคณะทำงานฯ 

ต่อมาได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 11:00 น. ว่า นายประยุทธไม่สามารถเดินทางมาชี้แจงได้ในวันนี้ เนื่องจากติดภารกิจ ขอเลื่อนการชี้แจง คณะทำงานฯ จึงขอยกเลิกการประชุมไปก่อน เลื่อนการประชุมไปเป็นวันอาทิตย์ที่ 9 ส.ค. 2563 เวลา 13:00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้นายวิชาเปิดเผยด้วยว่า สำหรับการประชุมในวันอาทิตย์ที่ 9 ส.ค.นี้ นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) อดีตอัยการสูงสุด จะมาให้ถ้อยคำต่อคณะทำงานฯ ชุดนี้ด้วย


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน