เร่ง "สมศ."ตั้งประธานบอร์ดคนใหม่  สะสางภารกิจทั้งเก่าและใหม่


เพิ่มเพื่อน    


6ส.ค.63-นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ที่ปรึกษา รมช.ศธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการสรรหาคณะกรรมการสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) ว่า ตามที่ สมศ.ได้เคยเสนอรายชื่อประธาน คณะกรรมการ สมศ. ในนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) พิจารณาแล้วนั้น ทาง รมว.ศธ.ได้เสนอแนะให้ สมศ. กลับมาทบทวนเรื่องการรายชื่อในบางประเด็น เช่น เงื่อนไขในเรื่องระยะเวลาการดำเนินการต่างๆ เป็นต้น ดังนั้นขณะนี้ตนได้หารือร่วมกับ สมศ. เพื่อเตรียมการเสนอรายชื่อประธาน คณะกรรมการ สมศ. คนใหม่ คาดว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จและเสนอให้ รมว.ศธ.พิจารณาได้ ภายใน เดือนกันยายนนี้

“อย่างไรก็ตาม คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศธ. มีความห่วงเกี่ยวกับเรื่องการขับเคลื่อนงานของ สมศ.อย่างมาก ดังนั้นผมจึงคิดว่า การสรรหาผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการ สมศ. ควรจะทำให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อที่จะทำให้ภารกิจและการดำเนินงานต่างๆ ของ สมศ. สามารถเดินหน้าต่อไปได้”ที่ปรึกษา รมช.ศธ.กล่าว


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก