ถึงกับต้องลาก!ตำรวจนำตัว 2 แกนนำม็อบมุ้งมิ้งกลับสน. เตรียมหิ้วขึ้นศาลต่อเช้าวันนี้


เพิ่มเพื่อน    

8 ส.ค.63 - ภายหลังศาลได้ทำการไต่สวนคำร้องคัดค้านการฝากขังนายอานนท์ นำภา และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ผู้ต้องหาคดียุยงปลุกปั่น โดยใช้เวลาไต่สวนยาวนานตั้งแต่ 19.30 -21.50 น. แล้ว จึงเวลา 22.25 น.ที่ผ่านมมา ศาลได้มีคำสั่งว่า ให้คืนคำร้องฝากขังของพนักงานสอบสวน โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าได้ความจากพนักงานสอบสวน ตอบทนายความของผู้ต้องหาที่ถามค้านว่า ได้นำตัวผู้ต้องหามาฝากขังหลังเวลา 16.30 น. ประกอบกับงานฝากขังของศาลลงเวลารับคำร้องฝากขังรับคำร้องลงเวลา 16.45 น. ข้อเท็จจริงจึงฟังได้ว่า พนักงานสอบสวนผู้ร้องได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเมื่อพ้นกำหนดเวลาราชการ ศาลจึงมีคำสั่งคืนคำร้องให้พนักงานสอบสวน ผู้ร้อง และให้รับตัวผู้ต้องหาคืน โดยให้ยื่นคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาครั้งแรกภายใน 48 ชั่วโมงตามกฏหมายต่อไป

ต่อมาเวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ศาล ได้ตั้งแถวรอเตรียมจะพาตัวนายอานนท์ และนายภาณุพงศ์ ไปยังสน.ห้วยขวาง  อย่างไรก็ตามทนายความของทั้งสองยืนยันว่าตำรวจไม่มีอำนาจควบคุมตัวแล้ว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่า ทำตามหน้าที่ จากนั้นได้พยามจะนำตัวนายอานนท์และนายภาณุพงศ์ขึ้นรถตู้เพื่อนำตัวไปควบคุมไว้ที่สน.ห้วยขวาง แต่ทั้งสองขัดขืนโดยนั่งกับพื้น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องยกทั้งสองขึ้นไปบนรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่บรรยายรอบๆศาล กลุ่มผู้สนับสนุนม็อบเยาวชนปลดแอกและให้กำลังใจนายอานนท์ นายภานุพงศ์ โวยวายไม่ได้รับความเป็นธรรมข้าราชการต้องรับใช้ประชาชน  และมีเจ้าหน้าที่คอยปรามว่าพื้นที่ศาลต้องระมัดระวัง

ครั้นเจ้าหน้าที่นำตัวทั้งสองไปถึงสน.ห้วยขวาง ช่วงเที่ยงคืน ได้มีผู้สนับสนุนม็อบเยาวชนปลดแอกจำนวนหนึ่งเดินทางมาให้กำลังใจทั้งสองกระทั่งเวลา 01.00 น. ผู้กำกับ สน.ห้วยขวาง ได้แจ้งกับประชาชนที่รวมตัวกันอยู่โดยรอบสน. ว่าทั้งสองคนจะถูกคุมตัวอยู่ที่ สน.ห้วยขวาง 1 คืน และจะนำตัวไปศาลอาญา ให้พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอฝากขัง ในเวลา 08.00 น. โดยจะขังอยู่ด้วยกัน มีที่ทนาย และครอบครัว อยู่ด้วย ท่ามกลางเสียงของประชาชนที่ยังคงตะโกนให้ปล่อยตัวผู้ต้องหา 


นี่น่ะเรอะ "รุ่นใหม่" ของธนาธร? ที่ใช้ออกหน้า "เปิดประตูบานแรก" ล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ ตามที่ประกาศวันก่อนน่ะ สถุล "ต่ำสัตว์" อย่างนี้ มันจะไหวหรือ?

ยุทธศาสตร์ชาติ 'มิติกองทัพ'
'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'