'อานนท์'อ้างทีมทนายกังวลศาลอาจส่งตัวไปเรือนจำนครไชยศรีที่เคยคุมตัวหมอชื่อดัง


เพิ่มเพื่อน    

8 ส.ค. 63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอานนท์ นำภา  แกนนำม็อบเยาวชนปลดแอก ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว เพื่อขออำนาจศาลอาญาฝากขังในคดียุยงปลุกปั่น ตาม ม.116 และข้อหาอื่นๆ รวม 7 ข้อหา จากการร่วมชุมนุมกับเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 ก.ค.63 ที่ผ่านมา

ล่าสุดนายอานนท์ ได้ส่งจดหมายน้อยให้คนใกล้ชิด และต่อมามีการเผยแพร่ในโซเชียล เพื่อสื่อสารไปยังแกนนำม็อบเยาวชนปลดแอก ที่จะนัดชุมนุมกันเย็นวัน โดยจดหมายมีเนื้อหาดังนี้

"ถึงที่น้องนักเรียน นิสิตนักศึกษาและประชาชนที่เคารพ ผมทราบว่าเย็นนี้ข้างนอกมีนัดชุมนุมที่สกายวอล์คหอศิลป์เวลา 16.00 น. ถ้าเป็นไปได้ผมอยากให้ประเด็นการเรียกร้องมันไปกว่าการเรียกร้องให้ปล่อยตัวผมกับไมค์ เพราะนอกจากเราแล้วยังมีเพื่อนที่โดนหมายจับอีกหลายคน และถ้าเป็นไปได้ผมอยากให้การเรียกร้องยึดโยงและสัมพันธ์ถึงข้อเรียกร้องของเรา 3 ข้อที่เราได้ยืนยันมาโดยตลอดอยากให้เขาใช้เงื่อนไขการควบคุมตัวผมกับไม้เป็นตัวเบี่ยงประเด็นการต่อสู้เด็ดขาด"

ขณะที่จดหมายอีกฉบับของนายอานนท์ อ้างว่า "ตอนนี้มีความกังวลของทีมทนายว่าศาลอาจส่งตัวไปควบคุมที่เรือนจำนครไชยศรี(ทุ่งสองห้อง) ความกังวลต่อมาคือก่อนหน้านี้มีการเสียชีวิตของหมอหยอง กำลังปรึกษากันว่าจะเอายังไงต่อ ฝากลุงป้าน้าอา ดูแลลูกหลาน นักเรียน นักศึกษาด้วย อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ให้มันจบที่รุ่นเรา"


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!