'แจ็ค วัชระ' เตือนผู้เสพติดอำนาจ กว่าจะรู้ตัวก็สายไปเสียแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

8 ส.ค. 63 - นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ได้ขึ้นอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เพียงคนดียว และรัฐบาลไม่ได้เตะถ่วง อย่านำม็อบมากดดัน ว่า นายธนกรได้ถามพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคแล้วหรือยังว่ามีความตั้งใจจริงที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญตามนโยบายรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ที่แถลงในสภาหรือไม่ หรือเพียงแค่ต้องการสร้างภาพหลอกประชาชนเท่านั้น เพราะความเป็นจริงพรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรคได้ประโยชน์1,000%จากรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560

และรัฐธรรมนูญฉบับนี้ก็เขียนตามใบสั่งของคสช. ที่มีพล.อ.ประยุทธ์เป็นหัวหน้าทุกประการ ถ้าพล.อ.ประยุทธ์จริงใจคงไม่สั่งให้นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานร่างรัฐธรรมนูญ เขียนมาตรา 256 ชนิดที่ไม่สามารถแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ได้เลย ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ผู้แต่งตั้งวุฒิสมาชิกให้เลือกตนเองเป็นนายกรัฐมนตรีไม่สั่งการให้วุฒิสมาชิกให้เห็นด้วยก็ทำไม่ได้อย่างเด็ดขาด จึงเหมือนกับว่าพล.อ.ประยุทธ์ขับรถถังชนคนทั้งประเทศ เพราะรัฐธรรมนูญจะกลายเป็นเงื่อนไขของความขัดแย้งไม่แตกต่างอะไรกับเหตุการณ์14 ตุลา 2516 หรือพฤษภาทมิฬ 2535เพราะฉะนั้นรัฐธรรมนูญจะแก้ไขได้หรือไม่ ย่อมขึ้นอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ ผู้นำจิตวิญญาณของวุฒิสมาชิกเพียงคนเดียวเท่านั้น

นายวัชระ กล่าวอีกว่า การเกิดม็อบนักเรียนนิสิตนักศึกษากดดันเรียกร้อง เป็นเรื่องธรรมชาติเป็นวงรอบทางการเมืองของสังคม ขึ้นอยู่กับรัฐบาลว่าจะมีศิลปะในการแก้ไขสถานการณ์อย่างไร ผู้ที่เสพอำนาจนานๆก็จะไม่รู้จุดจบไม่ว่ารัฐบาลใด รู้แต่เพียงเสพติดในอำนาจและผลประโยชน์ไม่มีที่สิ้นสุด ไม่ได้ลงไปรับรู้ความรู้สึกของประชาชนอย่างแท้จริง กว่ารัฐบาลจะรู้ตัวก็อาจจะสายไปเสียแล้ว


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'