น้องยิงพี่ตายกลางป่าลึก สารภาพแบกปืนลูกซองล่าสัตว์เห็นเงาตะคุ่มเหมือนหมูป่า ส่องโป้งเดียวจอด


เพิ่มเพื่อน    

8​ ส.ค.63​ - พ.ต.ท.ชาญณรงค์​ ไทยสุวรรณ​ สารวัตรเวรสอบสวน​ สภ.ไทรโยค​ จ.กาญจนบุรี​ ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจตำบลวังกระแจะ​ อ.ไทรโยค ว่าได้รับแจ้งจากนายประสิทธิ์​ สุขเสม อายุ​ประมาณ​ 55​ ปี​ อยู่บ้านเลขที่​ 32/1​ หมู่​ 1 ​ต.สระลงเรือ​ อ.ห้วยกระเจา​ จ.กาญจนบุรี​ ว่านายบุญช่วย​ ปิ่นกุมภรี์​ อายุ​ ​69 ปี​ อยู่บ้านเลขที่​ 191 หมู่​ 8​ ต.วังกระแจะ​ อ.ไทรโยค​ ถูกยิงเสียชีวิต​ เหตุเกิดบริเวณกลางป่าลึกเส้นทางเข้าเหมืองเต่าดำ​ บ้านชายทุ่ง​หมู่​ 9​ ต.วังกระแจะ​ อ.ไทรโยค

หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้​ พ.ต.อ.สมเกียรติ​ โฉมฉาย​ ผกก.สภ.ไทรโยค และผู้บังคับบัญชาทราบเรื่อง​ ​จากนั้นจึงประสานแพทย์เวร​ รพ.ไทรโยค​ ​ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี​ และมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี​​ ร่วมกับมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์​ เดินทางเข้่าไปยังจุดเกิดเหตุกลาวป่าลึก​ที่ในพื้นที่ขององค์การอุุสาหกรรมป่าไม้​ ที่​ 2​ มุ่งหน้าเหมืองเต่าดำ​ บ้านถ่านห้วยลึก​ แยกจากถนนใหญ่เข้าไปอีก​ประมาณ​ 5​ กม.ซึ่งต้องใช้วิธีการเดินเท้า​ เนื่องจากรถยนต์เข้าไม่ถึง​ ทางแยกเลี้ยวขวาเป็นดงต้นยางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติแม่น้ำน้อย​ เข้าไปอีกประมาณ​ 2-3​ กม.การเดินทางเข้าไปเป็นไปด้วยความยากลำบาก​ประกอบช่วงเกิดเหตุเป็นเวลากลางคืน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างของนายบุญช่วย​ ผู้เสียชีวิต​นอนหวายจมกองเลือดอยู่​ สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว​เบอร์​ 12​ เข้าที่บริเวณศีรษะ​ 1​ นัด​ จนกะโหลกแตกมันสมองปนเลือดไหลนองพื้น​ เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า​ 12​-13 ชม.

ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้​ พบเพียงอุปกรณ์การเดินป่าส่วนหนึ่งและอาวุธปืนลูกซองยาว​เบอร์ ​12​ ตกอยู่ 1​ กระบอก​ และกระสุนปืนลูกซองเบอร์​ 12​ จำนวนหนึ่งอยู่ในกระเป๋าเป้​จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน​ จากนั้นจึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์​ นำศพส่งสถาบันนิติเวช​ รพ.ศูนย์นครปฐม​เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์อีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ภายหลังจากดำเนินการนำศพของนายบุญช่วย​ ผู้ตายออกจากป่าเป็นที่เรียบร้อย​ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปที่บ้านของผู้ตาย​ เพื่อทำการสอบปากคำนายประสิทธิ์​ สุขเสม​ อายุประมาณ​ 55​ ปี​ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย​ และเป็นผู้พบศพเป็นคนแรก​ เพื่อสอบสวนปากคำถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยนายประสิทธิ์​ น้องชายผู้ตาย​ ให้การยอมรับสารภาพว่า​ ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางเข้าป่าเพื่อล่าสัตว์กับพี่ชาย​ โดยแบกปืนลูกซองไปคนละกระบอก​ เมื่อไปถึงลำห้วยต่างก็แยกย้ายกันเดินออกล่าสัตว์ป่า​ ระหว่างที่คนกำลังเดินอยู่ในเงามืดเพื่อยิงสัตว์ป่าอยู่นั้น​ ตนเหลือบเห็นเงาตะคุ่มๆ​ นึกว่าเป็นหมูป่า​ จึงใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงไป​ 1​ นัด​ จากนั้นจึงวิ่งเข้าไปดูพบว่า​ไม่ใช่สัตว์ป่า​ แต่เป็นนายบุญช่วย​ พี่ชาย​ นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตแล้ว​ ​ด้วยความตกใจจึงรีบเดินทางกลับไปบ้านและเล่าให้ภรรยารวมทั้งลูกๆ​ของผู้ตายทราบเรื่อง​ ก่อนจะแจ้งตำรวจสายตรวจให้ทราบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจหลังทราบเรื่อง​ จึงมอบหน้าที่ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานทำการหาคราบเขม่าดินปืนที่มือทั้ง​สองข้าง​ ก่อนจะตรวจยึดของกลางอาวุธปืนลูกซองยาวเบอร์​ 12​ ที่ใช้ก่อเหตุและควบคุมตัวนายประสิทธิ์​ สุขเสม​ มือล่าสัตว์ป่่ารายนี้นำส่งพนักวานสอบสวน​ สภ.ไทรโยค​ฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก