เลขาพรรคพลังชลจี้รัฐต้องดูแลม็อบนศ.ชุมนุม16ส.ค.ให้เกิดความเรียบร้อย


เพิ่มเพื่อน    

9 ส.ค.63-  นายสุระ เตชะทัต เลขาธิการพรรคพลังชล กล่าวว่า การนัดหมายชุมนุมใหญ่ของกลุ่มนิสิตนักศึกษาในวันที่16ส.ค. ขอเรียกร้องให้รัฐบาล เจ้าหน้าที่ ดูแลให้เกิดความเรียบร้อย อย่าทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน อย่าไปกดดันทั้งแกนนำผู้ที่จะมาชุมนุม บุคคลในครอบครัว รัฐบาลควรรับฟังข้อเรียกร้องของผู้มาชุมนุมแล้วนำไปพิจารณา ขณะเดียวกันผู้มาชุมนุมก็ต้องเคารพกฎหมาย เคลื่อนไหวให้อยู่ในกรอบ กติกา ซึ่งแต่ละฝ่ายควรต้องเคารพซึ่งกันและกัน อย่างไรก็ดี ก่อนการเลือกตั้งได้มีการเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศเพื่อนำไปสู่ความปรองดอง ขอถามว่า รัฐบาลได้ทำแล้วหรือยัง ถ้าทำทำไปถึงไหนแล้ว เพราะจากปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น ตนเองยังเห็นถึงความเหลื่อมล้ำในสังคมอยู่  

นายสุระ ยังระบุการปรับครม.ด้วยว่า  เป็นอำนาจนายกฯ เมื่อปรับครม.แล้ว จะได้รับการยอมรับจากสังคมโดยส่วนรวมหรือไม่ เป็นเรื่องของสังคมจะมอง จะพิจารณา ครม.ชุดใหม่ที่เข้ามา ต้องพิสูจน์ฝีมือและผลงาน เพราะถือว่าทุกฝ่ายได้ให้โอกาสได้ทำงานแล้ว. 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก