'ดร.เสรี'ชี้สัญญาณอันตราย เยาวชนต้องการล้มล้างสถาบัน มีผู้ใหญ่บงการข้างหลัง


เพิ่มเพื่อน    

10 ส.ค.63- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์เฟซบุ๊กว่าประเทศยามนี้น่าเป็นห่วง เยาวชนออกมาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างรุนแรง ปฏิเสธสถาบัน ต้องการล้มล้างสถาบัน

ผู้ใหญ่ที่ต้องการล้มล้างระบอบกษัตริย์ เปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองของประเทศไทย ไม่ออกมา แต่ให้ข้อมูลให้เด็กๆเชื่อเรื่องสถาบันตามที่เขาต้องการ

เขาจะพูดให้ร้ายสถาบัน มองสถาบันเป็นปัญหาของประเทศ หลายอย่างที่เขาพูด เป็นความเท็จบ้าง เป็นการบิดเบือนข้อมูลบ้าง พูดไม่ครบถ้วนจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดบ้าง

รัฐบาลอยู่ในสภาพกลืนไม่เข้าคลายไม่ออก จะใช้หลักนิติศาสตร์เอาโทษกับเยาวชนที่ออกมาพูดจาผิดกฎหมาย แม้ไม่ใช้มาตรา 112 แต่พวกเขาก็ผิดมาตราอื่น ก็อาจจะเป็นการสาดน้ำมันใส่กองไฟ

แต่หากใช้หลักรัฐศาสตร์ ไม่จับกุม พวกเด็กก็จะเหิมเกริมขึ้นเรื่อยๆ จนคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศที่จงรักภักดีทนไม่ได้ ก็จะตำหนิรัฐบาล น่าหนักใจจริงๆ สถานการณ์เช่นนี้ ไปซ้ายไปขวา โดนด่าหมด

จะเอายังไงกันดีคะ พวกเขาล้ำเส้นมากเกินไปแล้วนะคะ เราจะยับยั้งไม่ให้ลุกลามจนเป็นอันตรายกับความมั่นคงของสถาบันหลักของประเทศได้อย่างไรคะ ตอนนี้พวกเขาไม่กลัวอะไรแล้วนะคะ และยืนยันว่าพวกเขาเป็นพลังบริสุทธิ์ที่ออกมากำหนดอนาคตของพวกเขาเอง

เขารู้ว่าพวกเขาเรียกร้องอะไร ต้องการอะไร แต่สิ่งที่เขาเรียกร้องมีผลต่อประเทศชาติอย่างไร เขารู้หรือไม่

พ่อแม่ของเขาเห็นดีเห็นงามกับลูกๆของเขากระนั้นหรือ จึงไม่ห้ามกันบ้างเลย.


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก