ผุดอีกพรรค 'ประชาสยาม' ตั้งเป้าโกยคะแนนชาวอีสาน


เพิ่มเพื่อน    

10 ส.ค.63 - ที่สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.)นางอุศิมา จันทะเมนชัย ว่าที่โฆษกพรรคประชาสยาม พร้อมผู้ร่วมอุดการณ์เข้ายื่นจดจองชื่อพรรคประชาสยาม กับสำนักงานกกต. โดยนางอุศิมากล่าวว่า เหตุที่ตั้งพรรคเนื่องจากได้ลาออกจากพรรคไทรักธรรม เพราะมีอุดมการณ์ไม่ตรงกัน แต่รายละเอียดไม่ขอเปิดเผย ซึ่งในวันนี้ได้รวบรวมสมาชิกเพื่อมายื่นจดจองชื่อพรรคการเมือง เบื้องตนมีสมาชิกพรรคไทรักธรรมย้ายมารวมทำงานและเป็นสมาชิกพรรคใหม่ของเราด้วย ตอนนี้มีสมาชิกแล้วประมาณ 3 ถึง 4 หมื่นคน แต่ไม่มี ส.ส. หรืออดีต ส.ส.มาร่วม โดยพรรคประชาสยามจะจัดประชุมใหญ่เพื่อเสนอประกาศคำอุดมการณ์ทางการเมืองของพรรค นโยบายพรรค ข้อบังคับพรรค ตลอดจนการเลือกหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรค ในวันอาทิตย์ที่ 16 ส.ค.นี้ ที่จ.อุบลราชธานี 

“ตอนนี้เราสร้างคนอื่นมามากแล้ว ขอสร้างตัวเราเองบ้าง เราถึงพร้อมใจกันมาจัดตั้งพรรค พรรคเก่าก็ดีแต่เราอยากออกมาทำพรรคเองดีกว่า ซึ่งพรรคใหม่จะเน้นในเรื่องสมาชิกที่เป็นเกษตรกร และสหกรณ์ เนื่องจากเราเป็นคนพื้นเพภาคอีสาน จึงจัดตั้งสำนักงานพรรคที่จ.อุบลราชธานี “ นางอุศิมา กล่าว

นางอุศิมา ยังกล่าวว่า พรรคประชาสยามมีนโยบายหลักคือส่งเสริมเศรษฐกิจให้ประชาชน ชุมชนมีรายได้เพิ่มให้ชีวิตดีขึ้น โดยจะเน้นประชาชนในกลุ่มรากหญ้า โดยพรรคประชาสยามขอยื่นจดจัดตั้งพรรคด้วยการใช้โลโก้ตัวอักษร ป.ปลา โดยที่หางของ ป.ปลา จะเป็นรูปธงชาติ.


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน