ปลูกต้นไม้-เลี้ยงวัว


เพิ่มเพื่อน    

 

         พรรคพลังชล ยังอยู่ ยังไม่ได้หายไปไหน เดอะมืด-สุระ เตชะทัต เลขาธิการพรรคพลังชล ออกมาย้ำชัด กำลังหารือกับสมาชิกเพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่ของพรรค แต่งตัวเตรียมให้พร้อมรอวันเลือกตั้งรอบหน้า ช่วงนี้สถานการณ์การเมืองเดินทางมาสู่ในจุดที่ล่อแหลม ที่หลายฝ่ายหวั่นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเอาเสียเหลือเกิน  

                ช่วงที่ พลังชล ยังไม่ต้องไปสู้รบปรบมือกับใคร ยังไม่ต้องลงสนามการเมืองอย่างเต็มตัว ทำให้ช่วงเวลานี้ เลขาฯ พรรคพลังชล พอมีเวลาไปดูเรือกสวนไร่นาแถวโคราชก่อนดีกว่า ที่เจ้าตัวบอกเล่าด้วยความภูมิใจ ตอนนี้เตรียมเอาไม้ผลต่างๆ ไปลงหลายอย่าง 

                ทุเรียนมีพรรคพวกให้มา เขาว่าเป็นพันธุ์จากมาเลเซีย ที่บอกมันทน เหมาะกับบ้านเรา เลยว่าจะลองปลูกหน่อยสัก 1-2 ต้นก่อน มะพร้าวก็จะเอามาลง ที่ด้านหลังก็ว่าจะแบ่งไว้ปลูกผักสวนครัว ส่วนตรงกลางที่มีพื้นที่มากหน่อยอยากจะเอาพวกมันหรือข้าวโพดมาลง แต่กลัวว่าจะลงไปแล้วไม่เข้าท่า เพราะน้ำยังไม่ค่อยมี เดอะมืดเล่าไปอย่างอารมณ์ดี

                ไม่เท่านั้น ยังฉายภาพต่อไปอีก เพิ่งได้วัวพันธุ์ผสมบรามัน 3 ตัว ยังรุ่นๆ อยู่ ตัวเมีย 2 ตัว ตัวผู้ 1 ตัว นี่ขนาดยังไม่ได้เลี้ยงเลยนะ มีคนมาถามขอซื้อต่อซะแล้ว ถ้าขายตอนนี้ได้กำไรเลย แต่ไม่ขาย ขอเลี้ยงก่อน ปล่อยให้กินหญ้า เลี้ยงสัก 2-3 ปี โชคดีถ้าเป็นพันธุ์ดี ขายน้ำเชื้อคงได้หลายอยู่

                ช่วงการเมืองกำลังร้อนแรง ยังยากคาดเดาจะเกิดอะไรขึ้น สุระ ขอพักไปปลูกทุเรียน ดูแลต้นไม้ ไปเลี้ยงวัวก่อนดีกว่า 

ม้าไม้

 


ย่ำเท้าอยู่กับเรื่อง "ล่มชาติ-ล่มสถาบัน" มันช่างไร้สาระ "ถ่วงความเจริญบ้านเมืองเสียจริงๆ"

'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'