'ชัย ราชวัตร' ไม่แปลกใจทำไม 'อ.ปริญญา' รองอธิการบดี มธ. ให้ม็อบใช้พื้นที่จาบจ้วงสถาบัน


เพิ่มเพื่อน    

12 ส.ค.63 -  จากกรณีการจัดชุมนุมที่บริเวณลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา และปรากฎว่าในช่วงท้ายของการชุมนุมมีเนื้อหาบางส่วนเกินขอบเขตก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งอยู่นอกเหนือจากการเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยุบสภาและหยุดคุกคามประชาชน ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากต่อมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังจากนั้น นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายความยั่งยืนและบริหารศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงพร้อมทั้งขออภัยกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ล่าสุด นายสมชัย กตัญญุตานันท์ หรือ ชัย ราชวัตร การ์ตูนนิสต์ชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ยังจำได้ไหม เมื่อคราวคุณสนธิ ลิ้มทองกุล นำขบวนพันธมิตรฯชุมนุมขับไล่รัฐบาลโกงชาติทักษิณ ในเวลาเดียวกัน มีอาจารย์ธรรมศาสตร์ชื่อ ปริญญา นำสาวกแจกริบบิ้นขาวอ้างเป็นสัญลักษณ์ต่อต้านการใช้ความรุนแรง เป็นการชี้นำประชาชนระวังม็อบพันธมิตรจะใช้ความรุนแรง หลังจากนั้นเมื่อมีม็อบเสื้อแดงออกมาก่อความรุนแรง เผาบ้านเผาเมือง ขบวนการริบบิ้นขาวเร้นกายหายสูญในบัดดล พอเชื่อมต่อกันได้ไหมภารกิจคนนี้กับขบวนการล้มเจ้าในธรรมศาสตร์


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"