ระส่ำหนัก! นายกสภามธ.เรียกประชุมด่วน คลี่ปมร้อน 'ธรรมศาสตร์จะไม่ทน'


เพิ่มเพื่อน    

นรนิติ เศรษฐบุตร

12 ส.ค. 63 -นายมานิจ สุขสมจิตร บรรณาธิการข่าวอาวุโส หนังสือพิมพ์ไทยรัฐและกรรมการสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยว่า นายนรนิติ เศรษฐบุตร ประธานสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เรียกประชุมด่วน กรรมการสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในวันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคมนี้ ซึ่งเดิม นัดประชุม 24 สิงหาคม แต่ประธานฯบอกว่าขอนัดหารือเป็นกรณีเร่งด่วนนัดพิเศษ ในเวลา 12.00 น. โดยก็จะเป็นการประชุมเพื่อหารือเรื่อง การเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมืองที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา

“ตอนนี้บอร์ดสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์แต่ละคน ก็กำลังหาข้อมูลกันอยู่ ก็กำลังฟังความเห็นจากทุกภาคส่วน ทั้งศิษย์เก่า ธรรมศาสตร์ และประชาชนต่อการชุมนุมที่ธรรมศาสตร์ รังสิตเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ว่ามีความเห็นต่อเรื่องนี้กันอย่างไร กรรมการก็คงนำความเห็นทั้งหมดไปคุยกันในที่ประชุมที่นัดกันเป็นกรณีพิเศษเลย”นายมานิจ ให้ข้อมูล 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน