แฉอีก! ครูบาพี้ยาก่อนลงมือตุ๋ยอดีตสามเณรวัย 15 พ่อวอนช่วยติดตามคดีกลัวอิทธิพล


เพิ่มเพื่อน    

12 ส.ค.63 - จากกรณีที่ญาติของอดีตเณร คือ ด.ช.บี อายุ 15 ปี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ว่าถูก ครูบารูปหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าสำนักสงฆ์ชื่อดังล่วงละเมิดทางเพศ จนกระทั่งพระใบฎีกาชนาเมธ อตฺตทีโป ดร.พระนพสิทธิ์ สุทธจิตโต พระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต หรือตำรวจพระพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สอบเด็กที่ตกเป็นเหยื่อรายดังกล่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดหลังมีการนำเสนอข่าวออกไป หลายหน่วยงานที่ทราบข่าวต่างมาให้กำลังใจและนำสิ่งของมามอบให้เนื่องจากทราบว่าฐานะทางบ้านของ ด.ช.บี ไม่ค่อยดีนัก อีกทั้งแม่ยังเป็นใบ้และไม่ค่อยสบาย โดย ด.ช.บี เปิดเผยว่า ก่อนที่ครูบาจะลงมือล่วงละเมิดทางเพศเกือบทุกครั้งจะต้องมีการเสพอะไรบางอย่างลักษณะมีควันคล้ายกับกัญชาจนมีลักษณะเมาหัวเราะ ส่วนที่ตนเองไม่กล้าบอกใครเนื่องจากกลัวและถูกข่มขู่และไม่ให้ตนเองออกไปนอกสำนักสงฆ์จนกระทั่งถูกกระทำจนทนไม่ไหวดังกล่าว

บิดาของ ด.ช.บี บอกว่าเพิ่งทราบเรื่องไม่กี่วันก่อนที่จะพาลูกชายไปแจ้งความเพราะลูกชายไม่ยอมบอกอะไรเลยเนื่องจากถูกพระข่มขู่ โชคยังดีที่มีหลวงตาช่วยพาลูกหนีไปอยู่ที่ อ.เชียงดาว ก่อนที่จะมาสึกที่วัดจามเทวี ในตัวเมืองลำปาง และแจ้งให้ทราบ ส่วนตัวไม่คิดว่าเป็นถึงครูบาจะมาทำเรื่องแบบนี้ได้ ตอนนี้ยอมรับว่าหวั่นใจบ้างเพราะไม่รู้ว่าจะสู้อิทธิพลของพระรูปนี้ได้ไหม เนื่องจากพระมีลูกศิษย์ลูกหามากมายและสำนักสงฆ์ดังกล่าวถือว่ามีชื่อเสียงในจังหวัดลำปาง

"ตนเองก็จะสู้ให้ถึงที่สุดเพราะทำกับลูกชายตนเองมากจนเกินไป ตอนนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทางด้านกฏหมายมาช่วยเหลือเพราะถูกทางพระข่มขู่ว่าจะฟ้องกลับประกอบกับที่ตนเองไม่รู้กฏหมายและยังฐานะยากจนไม่มีเงินที่จะไปปรึกษาทนายความ ทุกวันนี้บ้านที่อยู่อาศัยผนังบ้านยังทำจากไม้ไผ่อยู่เลย"

ด้านนายซี (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี เปิดเผยว่าเณรได้โทรไปหาป้าที่ตนเองรู้จักและเล่าเร่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง ป้าจึงขอให้ตนเองไปใช่เณร ซึ่งขณะนั้นเณรได้สึกแล้วไปหาเฝ้าแม่ที่ป่วยอยู่ รพ.เกาะคา เมื่อไปถึงเห็นสภาพของเด็กตอนนั้นอยู่ในอาการซึม หวาดกลัว และกลัวผู้ชาย เมื่อเห็นตนเองยังจะวิ่งหนี รู้สึกสงสารมากจึงเข้าช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ โดยไปรับพ่อเด็กมาแจ้งความที่ สภ.เมืองลำปาง ส่วนพระรูปดังกล่าวจะทำจริงหรือไม่ก็ต้องปล่อยให้ จนท.ทำการสอบสวน และเป็นเรื่องของกฏแห่งกรรมและสามัญสำนึกของแต่ละบุคคล

ในขณะนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน แต่ยังไม่ได้มีการเรียกตัวหรือตั้งข้อหาครูบารูปดังกล่าวแต่อย่างใดและยังรอผลการตรวจร่างกายจากแพทย์ รพ.ลำปาง เพื่อประกอบสำนวนคดี


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน