เบนซ์เมาพุ่งชนดะ รถพัง6คันตร.เจ็บ


เพิ่มเพื่อน    


    สาวนักเรียนนอกซิ่งเบนซ์ป้ายแดงชนดะข้ามจังหวัดตั้งแต่แยกแครายไปสิ้นฤทธิ์ที่หน้าเตาปูนแมนชั่น รถยนต์เสียหาย 2 คัน จยย.4 คัน คนเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งตำรวจ ตัวเองหน้าแตก ส่วนรถเบนซ์พังยับ เป่าแอลกอฮอล์สูงถึง 257 มิลลิกรัม ถูกดำเนินคดี 4 ข้อหา เจ้าตัวขอโทษ อ้างเครียด ธุรกิจมีปัญหากับหุ้นส่วน 
    เที่ยงคืนเศษ วันที่ 12 สิงหาคมนี้ พ.ต.ต.วัชชิระ อาสาวุธ สารวัตร (สอบสวน) สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุมีผู้ขับรถยนต์เฉี่ยวชนแล้วหลบหนี มีรถได้รับความเสียหายและคนเจ็บหลายรายบริเวณหน้าตลาด อตก. ถนนกำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงแจ้งสกัดจับและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ต่อมารถคันดังกล่าวถูกพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ตำรวจล้อมจับไว้ได้ที่เตาปูนแมนชั่น ด้านหน้าบริเวณบริษัท คงอุดม จากการตรวจสอบพบเป็นรถยนต์ยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น E250d สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ฐ 0710 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าเฉี่ยวชนจนพังยับเยิน กระจกด้านหลังถูกทุบแตกเสียหาย ภายในรถพบ น.ส.วิชุดา วิทยสินธนา อายุ 37 ปี สวมชุดเดรสลายดอกสีฟ้า มีแผลแตกบริเวณคิ้วขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูจึงปฐมพยาบาลก่อนนำตัวไปที่ สน.บางซื่อ จากเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย รวมทั้งรถยนต์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 4 คันได้รับความเสียหาย
    พยานที่ประสบเหตุให้การว่า รถเบนซ์คันดังกล่าวเริ่มชนแล้วหนีตั้งแต่เวลา 23.00 น. โดยขับรถไล่ชนรถของประชาชนบริเวณแยกแคราย จังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้าเข้าถนนวิภาวดี-รังสิต ก่อนเลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน จากนั้นมุ่งมายังถนนกำแพงเพชร และสิ้นสุดที่ถนนพระราม 6 รวมระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างทางมีประชาชน อาสาสมัครกู้ภัย และตำรวจ ได้ช่วยกันติดตามปิดล้อมและสกัดจับ แต่ไม่เป็นผล กระทั่งรถเบนซ์คันดังกล่าวไปชนรถที่จอดอยู่ด้านหน้าบริษัท คงอุดม ในระหว่างนั้นนายชัชวาลล์ คงอุดม หรือ "ชัช เตาปูน" เป็นคนออกมาช่วยเหลือและเจรจาเกลี้ยกล่อมให้คนขับรถเบนซ์ลงมาจากรถและอยู่ในความสงบ
    ขณะที่นายชัชวาลล์กล่าวว่า จากการพูดคุยกับพ่อของผู้ก่อเหตุทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการเครียด เพราะถูกโกงเงินจากการทำธุรกิจเสียหายนับล้านบาท โดยพ่อของผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่ในเตาปูนแมนชั่น อีกทั้งระหว่างพูดคุยกัน ผู้ก่อเหตุมีลักษณะคล้ายคนเมาสุรา และทราบว่าผู้ก่อเหตุเรียนจบบัญชีจากมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนรายละเอียดไม่ทราบว่ารถคันดังกล่าวเริ่มต้นขับรถมาจากที่ใด และมาจอดตรงจุดนี้ได้อย่างไร
    ด้าน พ.ต.ต.วัชชิระกล่าวว่า จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด พบปริมาณแอลกอฮอล์ 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.เปาโลฯ สะพานควาย ก่อนจะเรียกมาแจ้งข้อหา "เมาแล้วขับเป็นเหตุให้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียทรัพย์ ข้อหาชนแล้วหนี จากนี้จะสอบสวนพยานและผู้เสียหาย รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง หากพบความผิดอื่นจะดำเนินดำเนินตามกฎหมายต่อไป 
    ต่อมา พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 กล่าวภายหลังการสอบปากคำ น.ส.วิชุดาว่า สอบถาม น.ส.วิชุดา ระบุมีความเครียดเรื่องธุรกิจ ก่อนขับรถออกจากบ้านไปดื่มสุรา ส่วนสามีก็ออกมาตามหา ต่อมา น.ส.วิชุดาขับรถไปชนรถชาวบ้านแถวแยกแคราย และคู่กรณีขี่รถจักรยานยนต์ตามมาจนถึงช่วงถนนพหลโยธิน ตำรวจรับแจ้งผ่านวิทยุจึงเข้าสกัดจับ แต่ไม่เป็นผล ซ้ำตำรวจยังถูกรถเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนที่ น.ส.วิชุดาจะขับรถวนไปย่านลาดพร้าวแล้วเข้าไปแถวเตาปูนแมนชั่น 2 รอบ ซึ่งเป็นที่พักของพ่อ ก่อนออกมาห้ามจึงหยุดรถไว้ได้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าสาเหตุที่ขับรถหนีเพราะตกใจและมีความเครียด 
    ผบก.น.2 กล่าวว่า ในวันที่ 13 ส.ค.นี้ พนักงานสอบสวนจะคุมตัว น.ส.วิชุดาส่งศาลแขวงรัชดาภิเษก ดำเนินคดีข้อหา ขับรถในขณะเมาสุราหรือสิ่งของมึนเมาอย่างอื่น, ขับรถโดยประมาทเฉี่ยวชนผู้อื่นเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย, ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือ และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่ รวม 4 ข้อหา
    ในส่วนของ น.ส.วิชุดากล่าวว่า มีปัญหาเป็นคดีฟ้องร้องกับหุ้นส่วนบริษัทแห่งหนึ่งจนถูกอายัดเงิน 1-2 ล้านบาท ไม่สามารถใช้เงินได้ ทั้งที่แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า จึงเกิดความเครียดแล้วมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ ฝากขอโทษไปยังคนเจ็บและผู้เสียหายทุกรายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนที่ขับรถหลบหนีเพราะกลัวคู่กรณีจะตามมาทำร้าย เนื่องจากมีชายคนหนึ่งต่อยเข้าที่ใบหน้า และยังมีคนขี่รถจักรยานยนต์ตามมาขว้างปาสิ่งของใส่รถจนเสียหาย    
    เมื่อถามว่าบาดแผลคิ้วแตกของ น.ส.วิชุดา เกิดจากการทำร้ายหรือแรงกระแทกจากรถชน สามี น.ส.วิชุดา กล่าวว่า ให้ไปดูรถเบนซ์ที่เสียหายว่าภายในรถปกติเป็นอย่างไร.


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'