ไฟไหม้ชุมชนซอยตากสิน 23 พบบ้านเรือนเสียหายไม่น้อยกว่า 76 หลัง


เพิ่มเพื่อน    

13 ส.ค.63 - ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุไฟไหม้บริเวณซอยตากสิน 23 ว่า เกิดเหตุตั้งแต่ช่วง 2 ทุ่มครึ่งเมื่อคืนวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว เบื้องต้น ไฟไหม้มีความเสียหายไม่น้อยกว่า 76 ครัวเรือน

ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังทยอยนำผู้ประสบภัยมาพักชั่วคราวที่บริเวณวัดสามัคคี วัดสันติธรรมาราม ซึ่งสามารถจุคนได้มากกว่า 200 คน แต่ที่ยังขาดคือ หมอนและผ้าห่ม ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่เขตธนบุรีกำลังจัดหาเพื่อให้เพียงพอสำหรับผู้ประสบภัยทุกคน ขอขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยที่มาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ไม่ว่าจะเป็นมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญูที่ช่วยนำอาหารมาช่วยเหลือและคอยอำนวยความสะดวก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อปี 2561 ชุมชนแห่งนี้เคยเกิดเพลิงไหม้ใหญ่มาแล้ว มีบ้านเรือนประชาชนถูกไฟไหม้เสียหายประมาณ 100 หลังคา


เดือดจริงๆ! สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.เชียงใหม่เที่ยวนี้มันหยด ฟาดฟันกันซะยิ่งกว่าการเลือกตั้งระดับชาติทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างนั้นเลย.... ก็...ถึงขั้นที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลงมาเองก็แล้วกัน

หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"