'มาชิน'ตบเข่าฉาด!ม็อบมธ.ทำอำมาตย์ดิ้นทุรนทุราย ยุเด็กทำลายเผด็จการศักดินาล้าหลังขี้โกงให้พังทลาย


เพิ่มเพื่อน    


13 ส.ค.63- นายนคร มาฉิม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงม็อบมธ.ว่า ขอให้ดำรงเป้าหมาย ยืนหยัดต่อสู้ จนกว่าจะชนะ โค่นล้มระบอบเผด็จการให้ได้

การชุมนุมใหญ่ของ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และ ประชาชนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ 10 สิงหา ที่ผ่านมาเกิดแรงสั่นสะเทือน และปฏิกิริยาข้างเคียงมากพอสมควร สร้างความประหวั่นพรั่นพรึง ต่อรัฐบาลเผด็จการทรราชนี้มาก พวกเขาและเหล่าลิ่วล้อบริวารต่างออกมาดิ้นทุรนทุราย ร้องเสียงระงม บางกลุ่มบางคนพยายามหาทางเอาผิดตามกฎหมาย บางกลุ่มบางคนพยายามข่มขู่ คุกคาม โดยตรงและโดยอ้อมเพื่อให้ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยสยบยอมต่ออำนาจรัฐ หวาดกลัว แล้วละทิ้งเป้าหมายที่จะให้

1. ยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน

2. แก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย

3. หยุดคุกคาม เข่นฆ่าประชาชน

ทุกท่านขอจงอย่าละทิ้งเป้าหมาย ขอจงมีพลังกาย พลังใจในการต่อสู้ด้วยความเด็ดเดี่ยวและเสียสละ อย่าหวาดหวั่น อย่าหวาดกลัว เพราะจุดยืน และเป้าหมายของพวกเราไม่ขัดต่อกฎหมาย และเป็นไปตามสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานที่โลกรับรอง ฝ่ายรัฐบาลเผด็จการทรราชต่างหาก ที่ได้อำนาจมาจากการรัฐประหาร ยึดอำนาจประชาชน และใช้บรรดาเนติบริกรลิ่วล้อบริวาร ใช้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ซึ่งเป็นสภาตรายางของเผด็จการสร้างรัฐธรรมนูญโจรกบฏมาสืบทอดอำนาจต่างหาก ที่ไม่มีความชอบธรรมมาตั้งแต่ต้น

แต่ให้รำลึกเสมอว่า นี้มันคือสงคราม สงคราม 2 ระบอบ ประชาธิปไตย กับ เผด็จการ ฝ่ายเผด็จการทรราชมีอำนาจรัฐอยู่ในมือ มีเงิน มีปืน มีองคาพยพนายทุน ขุนศึก ศักดินา อำมาตย์ ข้าราชการระดับสูง องค์กรอิสระ กระบวนการยุติธรรม และพรรคการเมืองฝ่ายเผด็จการ และมีความเหี้ยมโหด พร้อมที่จะข่มขู่ คุกคาม จับกุม คุมขัง อุ้มหาย หรือทำให้ตาย ดังที่วีรชนฝ่ายประชาธิปไตยต้องสังเวยมาแล้วในหลายๆเหตุการณ์ หลายร้อย หลายพันชีวิต จึงไม่ต้องก้มกราบร้องขอ อ้อนวอนว่าจะได้รับประชาธิปไตย สิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค หรือความเมตตา ปราณีจากฝ่ายเผด็จการเพราะพวกเขาจะไม่ยอมให้ จะไม่ยอมเสียอำนาจ จะไม่ยอมแก้รัฐธรรมนูญเผด็จการคสช ให้เป็นประชาธิปไตยแน่นอนโดยจะใช้เทคนิคทางกฎหมายขยายเวลาไปเรื่อยๆ

ฝ่ายประชาธิปไตยมีแต่มือเปล่า มีแต่มวลชน มีแต่เหตุผลและความจริง มีแต่หลักการที่ถูกต้อง มีแต่สติปัญญา เท่านั้นที่จะต่อสู้กับเผด็จการทรราชได้

แต่ด้วยการที่ปัจจัยภายใน ฝ่ายเผด็จการบริหารประเทศล้มเหลว สร้างแต่หนี้สินให้คนไทยและประเทศไทย ทำให้บ้านเมืองไร้ความยุติธรรม ทำให้เกิดยุคข้าวยากหมากแพง มีการทุจริต คอรัปชั่นสูงลิ่วเป็นประวัติการณ์ และแย่งชิงตำแหน่งผลประโยชน์ขัดแย้งกันเอง เหมือนโจรที่ปล้นเสร็จจะแย่งชิงสมบัติกันเอง

และปัจจัยภายนอกที่โลกส่วนใหญ่เป็นประชาธิปไตย สายลมแห่งประชาธิปไตย เหมาะสมกับโลกยุคใหม่จะค่อยๆ พัดทำลายระบอบเผด็จการศักดินาล้าหลังให้พังทลายลงในไม่ช้าอย่างแน่นอน

ขอให้การต่อสู้ของเหล่านักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย และมั่นใจว่าพวกเราฝ่ายประชาธิปไตยจะชนะอย่างแน่นอน

พวกเรา จะไม่ทิ้งกัน พวกเราจะสู้ไปด้วยกัน พรรคของเราจะไม่ปล่อยให้ทุกท่านจะต้องต่อสู้อย่างโดดเดี่ยว.
 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน