จับช่างแอร์มือมีด ฆ่าเมียชาวสิงคโปร์


เพิ่มเพื่อน    


    จับแล้ว มือมีดฆ่าเมียนักธุรกิจสิงคโปร์ เป็นช่างแอร์อยู่ร้านใกล้บ้านเกิดเหตุ ทำทีขอเข้าไปเก็บอุปกรณ์ล้างแอร์ที่ลืมไว้ แล้วชักมีดจี้ บังคับให้โอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง 1 หมื่นบาท แต่หลังจากนั้นเหยื่อเห็นเพื่อนบ้านจึงร้องขอความช่วยเหลือเลยต้องฆ่า อ้างช่วงนี้งานน้อย เงินไม่พอใช้ ค้นประวัติเคยก่อคดีโชกโชน
    มีรายงานว่า เมื่อบ่ายวันที่ 13 สิงหาคมนี้ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง นำโดย พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา ได้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.ณัฐริกา ชิบาฮาระ หรือไอซ์ ได้แล้ว คือ นายธีรพล ด้วงกระโทก อายุ 26 ปี ทำงานเป็นลูกจ้างร้านซ่อมแอร์ใกล้เคียงกับบ้านพักของผู้ตาย โดยสามารถติดตามจับกุมตัวได้ขณะที่ผู้ต้องหาแอบไปซ่อนตัวภายในกระท่อมกลางทุ่งนาบ้านหนองสะแก ต.แหลมทอง อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง สาเหตุเพื่อต้องการชิงทรัพย์
    คดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.ณัฐริกา วัย 29 ปี สาวสวยหน้าตาดี ภรรยานักธุรกิจชาวสิงคโปร์ เสียชีวิตภายในบ้านพัก 2 ชั้น เลขที่ 479 หมู่ 2 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อคืนวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมีพยานหลักฐานส่อว่ามีการต่อสู้กัน และมีร่องรอยรื้อค้นหาทรัพย์สิน โดยกล้องวงจรปิดจับภาพชายคนหนึ่งที่คาดว่าเป็นคนร้าย แต่ไม่เห็นหน้า
    เวลาต่อมา ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ สภ.โพธิ์กลาง พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา และชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายธีรพล เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลูกจ้างร้านรับซ่อมแอร์ใกล้เคียงกับบ้านผู้ตาย และเคยเข้าไปทำงานล้างแอร์ในบ้านผู้ตาย 4-5 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุได้ออกอุบายไปเรียกผู้ตายหน้าบ้าน บอกว่าลืมอุปกรณ์ซ่อมแอร์ไว้ในบ้าน จะขอเข้าไปเก็บอุปกรณ์ซ่อมแอร์ เมื่อผู้ตายหลงเชื่อเปิดประตูให้ ผู้ต้องหาจึงใช้อาวุธมีดที่พกเตรียมมาจี้ผู้ตายเพื่อหวังชิงทรัพย์ โดยพาผู้ตายขึ้นไปค้นหาทรัพย์สินบนห้องนอน 
    นายธีรพลให้การว่า น.ส.ณัฐริกาบอกว่าไม่มีเงินสดอยู่ในบ้าน ตนจึงให้ น.ส.ณัฐริกาโอนเงินจากบัญชีธนาคารเข้าบัญชีของตน เป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท ซึ่งผู้ตายก็ยินยอมโอนให้แต่โดยดี อย่างไรก็ตาม ระหว่างนั้นผู้ตายมองออกไปเห็นเพื่อนบ้านอยู่ภายนอกบ้าน ผู้ตายจึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ นายธีรพลจึงใช้อาวุธมีดจ้างแทงผู้ตายที่ลำคอจนเสียชีวิต ก่อนจะขโมยเอากุญแจรถยนต์ โทรศัพท์มือถือของผู้ตายหลบหนีไป 
    นายธีรพลอ้างว่า สาเหตุที่ก่ออาชญากรรมเป็นเพราะระยะหลังลูกค้าร้านแอร์ลดลง ประกอบกับตัวเองมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายภายในบ้าน จึงตัดสินในลงมือก่อเหตุ และอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจฆ่าผู้ตายแต่อย่างใด
    ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีนายธีรพลในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ตามที่ศาลจังหวัดนครราชสีมาอนุมัติหมายจับ ส่วนข้อหาชิงทรัพย์ และข้อหาอื่นๆ ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในภายหลัง ซึ่งเมื่อตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าเคยถูกจำคุกมาแล้วอย่างน้อย 4 คดี ทั้งคดีลักทรัพย์ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น และเสพยาเสพติด โดยภายหลังแถลงข่าวชุดสืบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาไปค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ และหลักฐานอื่นๆ พร้อมกับนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
    ส่วนที่บ้านเกิดของ น.ส.ณัฐริกา เลขที่ 170 หมู่ที่ 10 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา แม่ของ น.ส.ณัฐริกา พร้อมด้วยบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน ช่วยกันจัดเตรียมงานศพ
    นางทัศนันท์ ภูษา แม่ของ น.ส.ณัฐริกา กล่าวว่า ลูกสาวเป็นคนกตัญญูอย่างมาก และเป็นเสาหลักของครอบครัว หาเงินส่งทางบ้านและส่งเสียน้องเรียนไม่เคยขาด ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากจะถามคนที่ลงมือก่อเหตุว่าอยากได้อะไรทำไมไม่เอาไป ทำไมต้องมาฆ่าลูกสาวด้วย ตนเองไม่มีทางที่จะให้อภัย ไม่อโหสิแก่ผู้ที่ก่อเหตุอย่างเด็ดขาด แม้แต่หน้าก็ไม่อยากเห็น นอกจากนี้อยากชี้แจงว่าลูกสาวเป็นคนรักครอบครัว ไม่เคยข้องแวะกับผู้ชายคนอื่น แม้จะเคยแต่งงานมาแล้วหนึ่งครั้ง แต่ก็เลิกรากันอย่างถูกต้องตามกฎหมายและจากกันด้วยความเข้าใจ ก่อนที่จะมามีครอบครัวใหม่อย่างเปิดเผย 
    ศพของ น.ส.ณัฐริกา จะตั้งบุญเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดเป็นเวลา 3 วัน และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 15 ส.ค.นี้ ที่วัดโนนสมบูรณ์ บ้านบ่อลิง หมู่ที่ 10 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา.


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก