"ลีโอ ปินโต" ลั่นไม่มีออมมือแม้นับถือคู่แข่งเหมือนพี่ชาย


เพิ่มเพื่อน    


 "ลีโอ ปินโต" นักมวยหนุ่มสัญชาติฝรั่งเศส เจ้าของรางวัลนักมวยต่างชาติยอดเยี่ยมคนแรกของเวทีลุมพินี ซึ่งกำลังจะเปิดศึกกับนักมวยรุ่นพี่ชาวแอลจีเรียที่ตนนับถือเสมือนพี่ชายอย่าง “เมห์ดี ซาทูต” แถมยังเป็นผู้สนับสนุนหลักจากแบรนด์ Venum Thailand ด้วย เจ้าตัวจึงย้ำให้แฟนๆ สบายใจ เพราะเมื่ออยู่ในเกมกีฬาตนแยกแยะได้ และพร้อมจะโชว์ฝีมือเพื่อกำชัยชนะครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ ให้สำเร็จ
    ศึก ONE: NO SURRENDER II ซึ่งมีกำหนดการในวันที่ 14 ส.ค.นี้ นักมวยหนุ่มฝรั่งเศสพูดไทยชัด ลีโอ ปินโต ผู้มีพื้นฐานมวยไทยจากการคลุกคลีอยู่ในยิม “เซ็งบ็อกซิ่ง” ของพ่อที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาตั้งแต่ 8 ขวบ ขอท้าทายตัวเองในกติกาคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งที่สอง บนเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ โดยหวังจะใช้ความหนุ่มสดในวัย 26 ปี บดมวยรุ่นพี่ชาวแอลจีเรีย เมห์ดี ซาทูต ที่อายุมากกว่าถึง 10 ปี เพื่อเรียกศรัทธาแฟนๆ หลังจากที่เคยพ่ายแพ้ในไฟต์เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา
    ความพ่ายแพ้ในไฟต์ดังกล่าว เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นเพราะความฮึกเหิมเกินไปทำให้ประมาท กะจะสาดอาวุธชุดใหญ่ จนปล่อยให้การ์ดหลวม ลืมป้องกันตัว จึงโดนสวนแข้งซ้ายร่วงลงพื้น ก่อนจะพ่ายคะแนนขาดหลังครบ 3 ยก
    บทเรียนครั้งสำคัญที่ผ่านมา สอนให้เขารู้ว่าจะชกกับใครก็ประมาทไม่ได้ โดยเฉพาะกับคู่แข่งรายต่อไปอย่าง เมห์ดี ซาทูต ซึ่งเป็นแชมป์โลก ISKA และ WBC จากแอลจีเรีย เคยผ่านมวยเก่งระดับ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว และ ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท มาแล้ว ใน วัน แชมเปียนชิพ อีกทั้งศึกนี้เป็นกติกาคิกบ็อกซิ่งที่ ลีโอ ไม่ค่อยสันทัด
    "ผมว่าอายุแทบจะไม่ใช่อุปสรรคของ ซาทูต เลยครับ เขาไวมาก ถือว่าเครื่องฟิตเลยล่ะ มีสปีดหมัดที่ดี ขาก็ด้วย แถมยังปรับเปลี่ยนรูปแบบการชกหน้างานได้เก่งอีกต่างหาก"
    "คิกบ็อกซิ่งทำให้ผมต้องซ้อมเยอะขึ้นครับ มีเวลาซ้อมจริงจังประมาณเดือนครึ่ง และจะซ้อมหนักสุดในช่วงโค้งสุดท้ายประมาณสองสัปดาห์ก่อนขึ้นชก"
     ไฟต์นี้นอกการการซ้อมปกติด้วยการลงนวมกับพี่ชาย "อองตวน ปินโต" แล้ว ลีโอ ยังได้ยอดมวยเพื่อนซี้ทั้ง "ซุปเปอร์บอน" และ "เพชรทนง" คอยช่วยล่อเป้าให้เพิ่มเติมอีกด้วย โดยวางแผนที่จะเน้นการป้องกันตัวเป็นหลัก เพราะเคยมีประสบการณ์พลาดท่าเสียทีจากการเดินชนไม่บันยะบันยังมาแล้ว
    สำหรับเรื่องที่แฟนๆ หลายคนกังวลว่า ลีโอ และ เมห์ดี จะออมมือในการชกกันนั้น ลีโอ ยืนยันว่าทั้งคู่เป็นนักชกมืออาชีพและรู้หน้าที่ของตนเองดี สามารถแยกแยะได้ ที่สำคัญ วัน แชมเปียนชิพ คือเวทีใหญ่ระดับโลก ความสำเร็จเป็นเครื่องพิสูจน์ฝีมือ จึงไม่มีใครยอมใครแน่นอน
    "เราทั้งคู่จะสู้กันอย่างเต็มที่ แพ้ชนะเป็นเกมกีฬา ชกเสร็จแล้วก็เป็นพี่น้องกันเหมือนเดิมครับ"
    ศึกนี้แฟนๆ สามารถติดตามรับชมได้หลายช่องทาง ทั้งยูทูป ONE Championship และ แอปพลิเคชันบนมือถือ ONE Super App ซึ่งจะออกอากาศเวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะเริ่มเวลา 22.40 น. ของวันที่ 14 ส.ค.นี้ โดยมีคู่เอกของรายการเป็นการพบกันระหว่าง “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ vs รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม”

 


มีคนสงสัย......!"สามสัส" ใช้อาหารเม็ด "K กวนตีน" กระมัง สมุน ๓ นิ้ว เสพถึงคลุ้มคลั่ง ออกอาละวาดกลางอากาศหนาวอย่างนั้น?โควิดกำลังระบาด รอบ ๒ แท้ๆ ทั้งบ้านเมืองใช้มาตรการฉุกเฉิน ด้วยเจตนาไม่อยากให้มีการรวมตัวกันมากๆ 

กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'?
ถึงเวลาที่ "นายกฯ ต้องทำ"