สส.ก้าวไกล ซักยิบงบฯซื้อกระสุน 8 รายการ 'บิ๊กแดง' ขอเลื่อนแจง!


เพิ่มเพื่อน    

14 ส.ค.63 -  เวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 โดยมีนายวราเทพ รัตนากร รองประธานกรรมาธิการฯ เป็นประธานในการประชุม โดยมีวาระพิจารณางบประมาณในส่วนของกระทรวงกลาโหม จำนวน 6 หน่วยงาน วงเงิน 2.2 แสนล้านบาท ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางมาชี้แจงด้วย อย่างไรก็ตาม ภายหลังนายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการฯ ซักถามถึงงบประมาณในการจัดซื้อจัดจ้างกระสุนปืน 7-8 รายการที่ไม่พบในเอกสารงบประมาณ ทั้งกระสุนปืนอัตโนมัติ กระสุนปืนใหญ่ ลูกกระสุนเอ็ม75 และลูกกระสุนปืนกลนั้น ประธานในที่ประชุมได้ให้พล.อ.อภิรัชต์ชี้แจง แต่พล.อ.อภิรัชต์ ระบุว่า ติดภารกิจตามเอกสารภารกิจการประชุมที่ได้แจ้งต่อประธานกรรมาธิการฯ ไปแล้ว

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า เนื่องจากมีภารกิจจำนวนมาก และเป็นภารกิจที่จำเป็น แต่ยืนยันว่ายินดีที่จะตอบคำถามของกรรมาธิการฯ จึงขอความกรุณากรรมาธิการฯ ให้เลื่อนการพิจารณาในส่วนของกองทัพบกออกไปก่อน เพราะตามเอกสารนั้นมีหลายประเด็นที่ต้องพิจารณา ซึ่งตนก็หวังจะได้รับข้อเสนอแนะดีๆ จากกรรมาธิการฯ ยืนยันว่า ตนจะอยู่ชี้แจงตลอดแน่นอน แต่ตามเอกสารภารกิจที่ได้ให้ประธานกรรมาธิการฯ ไปนั้น วันนี้จึงไม่สามารถอยู่ได้ ขอให้กรรมาธิการฯ นัดพิจารณาในส่วนของกองทัพบกอีกครั้งในภายหลัง

ทำให้ที่ประชุมมีมติให้เลื่อนไปชี้แจงในภายหลังได้ โดยจะกำหนดวันให้มาชี้แจงใหม่อีกครั้ง 

จากนั้น พล.อ.อภิรัชต์ ก็ได้ออกจากห้องประชุม โดยใช้ลิฟต์เฉพาะเพื่อเลี่ยงสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์อยู่ ลงไปยังลานจอดรถชั้นบี1


ก็เพิ่งรู้.... ตอน "นายกฯ" กับ "ลุงป้อม" ลงพื้นที่นี่แหละว่า "ศรัทธา-บารมี" นักการเมือง เขาวัดกันตรง "จำนวน ส.ส." ที่แห่ห้อมล้อมตาม!

แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน