
15 ส.ค.63 - เมื่อเวลา 11.30 น.ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ให้สัมภาษณ์ถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณศาล ในการยื่นคำร้องฝากขังนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ ในวันนี้ ว่า คิดว่าฝ่ายผู้สนับสนุนจะเข้าใจการทำหน้าที่ของตำรวจ ที่จะต้องนำตัวมาฝากขังต่อศาลอาญา โดยพนักงานสอบสวนไม่ได้ยื่นคัดค้านการประกันตัว การจับกุมเป็นไปตามหมายจับ เป็นไปตามพยานหลักฐาน การเสนอขอหมายจับต่อศาลก็เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย กระทั่งศาลออกหมายจับให้ ส่วนเรื่องจะให้ประกันหรือไม่ขึ้นอยู่กับศาลเป็นผู้พิจารณา
ผู้สื่อข่าวถามถึงคดีนี้ยังมีผู้ต้องหาที่จะต้องจับกุมอีกหรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ยังมีผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน สำหรับเรื่องนี้ถ้าใครทราบ หรือติดต่อขอมอบตัวเราก็ยินดี ส่วนเรื่องการชุมนุม เชื่อว่าผู้ชุมนุมคงเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เพราะนอกจากจะต้องดูแลความเรียบร้อยในการชุมนุมแล้วก็จะต้องดูแลประชาชนทั่วไปด้วย เพื่อไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน
เมื่อถามถึงกรณีเผชิญหน้าระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับผู้ชุมนุมที่ สน.สำราญราษฎร์ คืนวันที่ 14 ส.ค. ที่ผ่านมา จะต้องมีการปรับท่าทีของเจ้าหน้าที่หรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ไม่มีเหตุทะเลาะเบาะแว้งรุนแรงแต่อย่างใด เป็นเพียงเรื่องขอความร่วมมือประชาชนที่มาให้กำลังใจให้อยู่ในความสงบให้เรียบร้อย ส่วนอันไหนที่ตำรวจจะทำเกินเลยไป ตำรวจก็จะต้องรับผิดชอบ แต่ที่ผ่านมาทุกอย่างยังอยู่ในความเรียบร้อย
เมื่อถามถึงการรับมือการชุมนุมใหญ่วันพรุ่งนี้ 16 ส.ค. 2563 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ก็ขอให้อยู่ในกรอบและทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ขอให้รับฟังกันบ้าง เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย
ทั้งนี้ ผบช.น. ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับพยานหลักฐานที่พบในบ้านของนายพริษฐ์ โดยระบุอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณศาลอาญาในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลัง ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย โดยมีทั้งการกั้นรั้วในจุดต่างๆ บริเวณศาล มีการปิดประตูทางเข้าศาล ทำให้กลุ่มมวลชนจำนวนหนึ่งที่มาให้กำลังใจนายพริษฐ์ได้แต่ยืนอยู่นอกบริเวณรั้วศาล และยังไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |