เค้าโครงชีวิต-ลัคนามิถุน-ระหว่าง 10 กันยายน 2563-9 พฤศจิกายน 2564 เริ่มหยุดดวงแตก-เข้าสู่สภาวะดวงตกทางการเงิน


เพิ่มเพื่อน    

     

 

       ภาพลัคนาสถิตราศีมิถุนและเรื่องราวต่างๆ ของชีวิต

                พระมฤตยูจร (0) เดินอยู่ในราศีเมษ-8กรกฎาคม 2565 (มีเดินผิดปกติ)

                พระราหูจร (8) ย้ายจากราศีมิถุนเข้าไปเดินในราศีพฤษภตั้งแต่ 10 กันยายน 2563-29 มีนาคม 2565

พระพฤหัสบดีจร (5) ย้ายจากราศีธนูเข้าไปเดินในราศีมังกร ระหว่าง 13 พฤศจิกายน 2563-9 พฤศจิกายน 2564

                พระเสาร์จร (7) ที่เดินผิดปกติข้ามกลับเข้าราศีธนู-จะเข้าไปเดินในราศีมังกร (อีกรอบ) ตั้งแต่ 5 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

                ย้อนกลับไป ตั้งแต่ประมาณปลายปี 2560 มาแล้ว ท่านที่ลัคนาสถิตราศีมิถุน (คิดจากเวลาเกิด-ผ่านการผูกดวงชะตา) โต้กระแสชะตาแตกคือ ทุกข์ๆ ยากๆ เกี่ยวกับคู่ครอง-หุ้นส่วน-ผู้มีส่วนได้เสียในชีวิต (พระเสาร์จร 7 เทพเจ้าแห่งความระทม-ตัวโทษทุกข์เล็งลัคนา) จนบางคนเปลี่ยนสถานภาพ (พระราหูจร 8 ทับลัคนา) มาได้

            โดยเฉพาะอย่างยิ่งระยะหลังตั้งแต่ประมาณตุลาคม 2562 เป็นต้นมา พวกท่านเริ่มเข้มแข็งด้วยปัญญา ใช้เป็นเครื่องมือมาช่วยลดกระแสทุกข์ได้อีกต่างหาก (พฤหัสบดีจร 5 เข้าไปเดินอยู่ในราศีธนู มาตรฐานเข้มแข็ง-มั่นคง เล็งสาดแสงลัคนาให้ผลตามโฉลก..ลาภโดยหมายได้ง่ายด้วยปัญญา)

            ถ้าจะยกตัวอย่างให้เห็นจากปูมโหรที่เก็บมาจากชีวิตจริงของคน เช่น บางท่านคู่ครองป่วยหนักแบบยืดเยื้อเรื้อรัง-บางท่านแอบทำเรื่องหย่าเงียบๆ-บางท่านดาวคู่ครองเข้มแข็ง หย่าแล้วกลับมาจดทะเบียนใหม่-บางท่านได้คู่หม้ายหรืออายุแตกต่างกันมาก-บางท่านคนที่มีส่วนได้เสียในชีวิตป่วยต้องเข้า-ออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น-บางท่านได้หุ้นส่วนธุรกิจจากแดนไกล ฯลฯ

            จึงด้วยปลายปีนี้ดาวดวงสำคัญๆ จะย้ายราศีอุตลุด จึงขอทำนายเค้าโครงชีวิตของพวกท่านตามภาพกว้างๆ ระหว่าง 10 กันยายน 2563-9 พฤศจิกายน 2564 ให้ทราบพอเป็นแนวทางดังนี้

            1.ปรากฏการณ์แรกเริ่มตั้งแต่ 10 กันยายน 2563 เป็นต้นไป (ถึง 29 มีนาคม 2565) ต้องพยายามควบคุมอารมณ์ความหงุดหงิดจากการเปลี่ยนแปลงสถานภาพ เช่น ต้องเดินทางบ่อย ทั้งใกล้และไกล หรือต้องไปอยู่ในสถานที่-คนไม่คุ้นเคย เช่น ที่ห่างไกล-เร้นลับ หรืออยู่ในดงคนน่ารำคาญ (พระราหูจร 8 ตัวแทนภพที่เก้าศุภะย้ายจากราศีมิถุนที่ทับลัคนาเข้าไปเดินในราศีพฤษภภพที่สิบสอง-วินาสน์กับดวงชะตา-ทำให้ชะตาแตก-ร้าวอีกแบบหนึ่ง) ตัวอย่างเช่น

            บางท่านไปเรียนต่างประเทศ (วินาสน์) รำคาญเพื่อนร่วมห้องพัก-บางท่านเป็นระยะที่ต้องย้ายสถานที่ทำงานที่ต้องเดินทางไกลขึ้น-บางท่านก็โชคดีแค่เปลี่ยนที่ทำงานจากตึกหนึ่งไปอยู่อีกตึกหนึ่ง ที่เด็ดที่สุดที่เห็นมาคือ เจ้าชะตาได้ตัดสินใจเปลี่ยนวิถีชีวิตจากคนธรรมดาเป็นบุคคลล้มละลาย เพราะประเมินแล้วไปต่อไม่ไหว เพื่อที่อีกสามปีจะได้ฟื้นชีวิตใหม่เป็นต้น (ภพที่สิบสอง-วินาสน์คือเสียหายครั้งใหญ่)

            ตามเกณฑ์นี้ หากพวกท่านที่ลัคนาสถิตราศีมิถุนจะมีวิถีชีวิตอยู่ในที่เร้นลับ-ห่างไกล หรือเดินทางบ่อยๆ จะถูกโฉลก แล้วใช้จังหวะนี้คิดการณ์ไกลๆ รอไว้

            สิ่งที่แถมมาสำหรับปรากฏการณ์นี้คือ บางท่านมีความพยายามอย่างมากมายที่จะทำกิจกรรมต่างๆ เพียงต้องระวังการทำ ทำเป็นพักๆ บทจะเลิกก็หยุดแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยเอาดื้อๆ เช่น บางคนลุกขึ้นมาลงทุนเลี้ยงกล้วยไม้อย่างเอาเป็นเอาตาย สุดท้ายก็หยุดเอาดื้อๆ

            2.จากสภาวะดวงแตกที่เริ่มมานานแล้ว-โดยรอบล่าสุดที่เพิ่งผ่านไปนี้เริ่มมาตั้งแต่ประมาณกลางกรกฎาคม 2563 เป็นต้นมาที่พวกท่านสู้ด้วยปัญญา (พฤหัสบดีจร 5 และพระเสาร์จร 7 เล็งลัคนา)

            ครั้นตั้งแต่ประมาณ 13 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป-9 พฤศจิกายน 2564 จะเกิดการสั่นสะเทือนอย่างมากในเรื่อง การเงิน-มรดกหรือทรัพย์ของหุ้นส่วนชีวิตของพวกท่าน-ภาษี-ความตาย ฯลฯ (พระเสาร์จร 7 หัวหน้าดาวร้ายและพฤหัสบดีจร 5 หัวหน้าดาวดีร่วมราศีกันในมังกร-ภพมรณะของท่านที่ลัคนาสถิตราศีมิถุน)

            จริงอยู่เกณฑ์นี้มี ทั้งร้าย และดีผสมกันไป ตามชะตาของแต่ละท่านที่ไม่เหมือนกัน แต่โดยหลักทางโหรแล้วถือว่า พวกท่านเข้าข่ายดวงตกเรื่องการเงินมากกว่าชะตาขึ้น ที่จะโยงไปอีกหลายเรื่องทั้งเรื่องงาน หรือพ่อแม่หรือกงสีหรือบ้านที่ดินรถเก่ง หรือการเรียน-เอกสารสัญญา-มรดกตัวอย่างที่จะพอหาได้เป็นแนวทางดังนี้

            - ได้ความผิดทั้งๆ ไม่ได้ก่อ-แต่เซ็นเอง คือ จู่ๆ หมายศาลก็มาติดที่หน้าบ้านเพราะไปค้ำประกันญาติตั้งแต่ปีมะโว้-ถูกฟ้อง

            - พลิกผันมากเรื่องเงิน-ขาดทุนหุ้นในพอร์ตมากมาย แต่เพราะเล่นด้วยปัญญาสามารถตีกลับได้ หรือเสียคือขายที่มรดกแล้วได้เงิน หรือเสียเงินซื้อตึกเก่ามาใช้ในงาน คือเอามาทำโรงงาน หรือกู้เงินหรือได้หนี้ร่วมกับคู่ครอง หรือโดนภาษีย้อนหลัง แต่บางท่านก็ได้คืนภาษี เป็นต้น

            - เปลี่ยนแปลงใหญ่ไปถึงเรื่องงาน เช่น พ่อแม่ป่วยต้องดูแลกิจการแทน-ได้เซ็นสัญญาเป็นหุ้นส่วนขายของกับต่างชาติ ฯลฯ

            - คู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิต จากไป แต่ทิ้งบ้านหรือทรัพย์สมบัติที่หาได้ด้วยกันไว้ให้-บางท่านโชคร้ายคู่ครองจะยึดสมบัติคนเดียว หรือผู้ที่ทำธุรกิจด้วยกันจะเลิกกิจการต้องหาเงินมาซื้อหุ้น ฯลฯ

            3.ไม่ว่าจะยากลำบากใน การทำอาชีพ-ทำงานหลัก แค่ไหน เช่น บางครั้งทำไปก็เกิดเรื่องเดือดร้อนไม่รู้ตัว แต่ก็อยู่ในช่วงของการน่าจะเริ่มทำอาชีพพิเศษหรือต่อยอดอาชีพเดิมเพื่อหารายได้พิเศษ ที่หากทำได้ดี อาชีพพิเศษอาจจะกลายเป็นอาชีพหลักในการเลี้ยงชีพได้ เพราะพวกท่านยังอยู่ในเกณฑ์ได้โชคแบบแปลกๆ อยู่ แล้วยังถูกโฉลกกับความเป็นผู้มีลัคนาสถิตราศีมิถุนที่ มักสนใจหรือทำอะไรหลายอย่างพร้อมกัน

            ช่วงนี้หากจะทำอะไรเสี่ยงๆ ต้องระวังว่าอาจจะได้มากเสียมาก หรือบางคนอาจได้ลูกหลานมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว อีกทั้งคงเป็นระยะที่หาเพื่อนแท้ยาก แต่อาจจะหลีกไปคบพวกมนุษย์ประหลาดๆ แปลกๆ จากคนอื่น เช่น คบอัจฉริยะด้านใดด้านหนึ่ง (ผลของมฤตยูจร 0 เดินอยู่ในภพที่สิบเอ็ด-ลาภะ)

            กล่าวโดยสรุป ท่านที่ลัคนาสถิตราศีมิถุนทั้งหลายที่ปกติเป็นคนปรับตัวเก่ง คงจะได้ใช้ ความสามารถเฉพาะตัว ตีฝ่า ช่วงชะตาตกมากกว่าขึ้น ไปอีกระยะหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการเงิน

            ครั้นประมาณปลายปี 2564 คือพฤศจิกายนเป็นต้นไป พวกท่านส่วนใหญ่ชะตาจะค่อยๆ ฟื้นเป็นระยะๆ แล้วจะได้แจ้งให้ทราบต่อไป.

 

 

 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน