เจ้าหน้าที่เด็ดหัวคนร้ายในปัตตานีดับ5คน


เพิ่มเพื่อน    

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันที่ 16 สค 2563 จากเหตูการณ์ปะทะพื้นที่ป่าละเมาะใน หมู่บ้านบือแนจือแล ม.2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ขณะเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงเข้าปิดล้อมตรวจค้น ซึ่งเหตุปะทะครั้งนี้ทำให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหารถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา 1 นายและ รพ.ปัตตานี 2 นาย ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

สำหรับคนร้ายเมื่อเสียงปืนสงบ ชุดปฏิบัติการณ์ได้นำเครื่องร่อนตรวจทางอากาศเข้าไปตรวจสอบจุดปะทะของคนร้าย เพื่อทำการตรวจพิสูจน์ทราบ และจนท.ได้ทำการโอบล้อมพื้นที่โดยรอบด้วยความระมัดระวัง ซึ่งตลอดตั้งแต่วันที่ 14 สค – 16 สค จนท ได้ทำการปะทะกับกลุ่มคนร้าย หลายระลอกด้วยกัน จนในที่สุดสามารถ วิสามัญ คนร้ายได้ทั้งหมด 5 ราย ทราบชื่อ

1.) นายมะซูกี   สารูเมาะ อายุ37 พฤติกรรม หน.RKK  ระดับสั่งการ  มีหมายจับ ป.วิ  จำนวน 2 หมาย

2.) นายอันวา  กอแล อายุ 28 พฤติกรรม สมาชิกระดับปฎิบัติการ มีหมายจับ ป.วิ จำนวน 1 หมาย

3.) นายมาสุวัน กะจิ อายุ 33

ส่วนอีก2 รายนั้น จนท.อยู่ระหว่าตรวจสอบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวบุคคล

สำหรับอาวุธที่ตรวจยึดได้ ประกอบด้วย อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ปืนเล็กยาวเอ็ม 16 ของคนร้ายจำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง จนท.ยังคงมีการตรวจสอบอาวุธของคนร้ายในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้อาวุธที่พบบางส่วนนั้นได้ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ตรวจสอบเพื่อขยายผล

อย่างไรก็ตาม เช้าวันนี้ วันที่ 16 สค 2563 แม้ว่าสามารถวิสามัญคนร้ายได้แล้ว 5 ราย แต่ เจ้าหน้าที่ยังคงกระชับวงล้อมเข้าพื้นที่ ดำเนินต่อไปตามยุทธวิธี โดยมีการตรวจค้นตามจุดต่างบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ในระยะรัศมี 1-5 กม. เพื่อทำการตรวจค้น และหาหลังฐานต่างๆ จนกว่าจะมั่นใจว่า ในพื้นที่จุดปะทะไม่มีคนร้ายหลบซ่อนอยู่อีก และจนกว่าในพื้นที่นั้นปลอดภัย


 


อยู่เพื่อเรียนรู้กันไป... ไทยโพสต์ ๒๕ ปี...เข้าเบญจเพสพอดิบพอดี เทียบแล้วก็รุ่นราวคราวเดียวกับคนรุ่นใหม่ ที่จัดชุมนุมกันอยู่ในช่วงเวลานี้

เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'