'จาตุรนต์'ขย่ม'บิ๊กตู่'ม็อบนศ.ฮือสอนบทเรียนอย่าคุกคามตั้งข้อหาไม่เป็นธรรม


เพิ่มเพื่อน    

16 ส.ค.63-นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang ระบุว่า การชุมนุมของนักศึกษาประชาชนในวันนี้อาจจะทำให้พลเอกประยุทธ์กับพวกเข้าใจมากขึ้นว่าการคุกคามนักศึกษาอย่างที่ทำอยู่มีแต่จะทำให้การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมีผู้เข้าร่วมและสนับสนุนมากขึ้น
การคุกคามนักศึกษาโดยการตั้งข้อหาอย่างไม่เป็นธรรมตามใจชอบอาจสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ถูกคุกคาม แต่ก็ยิ่งตอกย้ำความเหลวแหลกของระบบยุติธรรมและทำลายความชอบธรรมของรัฐบาลลงไปอีก

"ส่วนการสร้างม็อบชนม็อบนั้น รัฐบาลไม่ควรปล่อยปละละเลยหรืออยู่เบื้องหลังเสียเองเพราะจะทำให้ความขัดแย้งบานปลายเป็นความเสียหายต่อประเทศที่กำลังเสื่อมทรามลงในทุกด้านอยู่แล้ว การที่มีประชาชนเห็นต่างจากรัฐมากขึ้นๆเกิดจากความล้มเหลวของรัฐบาลและระบบที่ผู้มีอำนาจสร้างไว้ ปัญหานี้ไม่สามารถแก้ได้ด้วยความรุนแรงหรือการปราบปราม ยิ่งใครคิดจะทำรัฐประหารด้วยแล้ว ยิ่งเป็นการคิดที่ผิด นอกจากไม่แก้ปัญหาแล้ว ยังจะนำความหายนะมาสู่ประเทศ"
 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก