'นิพิฏฐ์'รำลึก'อนุสาวรีย์ยังคงอยู่ที่เดิมแต่คนเปลี่ยนไป'


เพิ่มเพื่อน    

16 ส.ค.63-นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเรื่อง "อนุสาวรีย์ยังคงอยู่ที่เดิมแต่คนเปลี่ยนไป" ระบุว่า ผมนั่งดูการชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอกที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ครั้งหนึ่งตอนมีการออกกม.นิรโทษกรรม และ แก้ไขรัฐธรรมนูญ เราก็เคยปราศรัยอยู่ที่นี่แหละ ตอนนั้นชุมนุมเพื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่วันนี้ เขามาชุมนุมเพื่อขอแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก็ไม่เป็นไร ไม่ว่ากัน สมัยก่อนกว่าเราจะขึ้นเวทีปราศรัยแต่ละครั้งเราต้องอ่านหนังสือเยอะมาก อ่านแล้วสกัดเป็นวรรคทองของการปราศรัยในแต่ละครั้ง ประการสำคัญ 

"เราปราศรัยเพื่อปกป้องพระเกียรติยศแห่งองค์พระมหากษัตริย์และพระราชินี เราเคยบอกผู้ชุมนุมว่า ให้เอาเหรียญบาทใส่กระเป๋าซ้าย หากไม่มีเหรียญบาท ก็พับแบงค์ 20 ใส่กระเป๋าซ้าย ให้ภาพในหลวงอยู่ตรงหัวใจ เพราะเราสู้เพื่อปกป้องพระเกียรติยศแห่งองค์พระมหากษัตริย์และพระราชินี หากตายไปก็ให้เอามือตบที่หัวใจและระลึกว่าในหลวงอยู่กับเรา วันนี้ อนุสาวรีย์ยังอยู่ที่เดิม แต่ฝูงชนเปลี่ยนไป ผู้ปราศรัยก็เปลี่ยนไป คำกล่าวของผู้ปราศรัยก็เปลี่ยนไป เราไม่มีหน้าที่อะไรแล้ว ได้แต่นั่งมอง..."


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'