รองฯ ประวิตรระบุกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ได้ติดตามและเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงที่อาจจะเกิดน้ำหลากน้ำท่วมขังอย่างใกล้ชิด เร่งดำเนินการตาม 8 มาตรการที่ ครม.เห็นชอบ  


เพิ่มเพื่อน    

วันนี้ (18 สิงหาคม 2563) พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่าจากสถานการณ์ฝนที่ตกในห้วงเวลานี้ กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ได้ติดตามและเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงที่อาจจะเกิดน้ำหลากน้ำท่วมขังอย่างใกล้ชิด โดยกองอำนวยการน้ำแห่งชาติเร่งดำเนินการตาม 8 มาตรการที่ ครม.เห็นชอบ เน้นสร้างการรับรู้และความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ได้เปิดเวทีเสวนาแสดงความพร้อมของหน่วยงานในการรับมือน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาและ กทม.ในปีนี้ พร้อมเผยแพร่ 9 แผนหลักการบรรเทาอุทกภัยระยะยาวของรัฐบาล ทั้งนี้ ได้มอบให้สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติไปบูรณาการหน่วยงานต่าง ๆ เร่งขับเคลื่อนให้เกิดผลสัมฤทธิ์โดยเร็ว         

รองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ฝนที่ตกในช่วงนี้ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการเก็บน้ำให้ได้มากที่สุด ทั้งบนดินและใต้ดิน เพื่อไว้ใช้ในฤดูแล้งหน้า และประกันความมั่นคงในระยะยาวด้วยแล้ว


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"