ภูมิใจไทย ดันร่างแก้ รธน.สัปดาห์หน้า ไม่ขัดข้องยุบสภา ส่วนยกเลิก ส.ว. ต้องฟังประชาชน


เพิ่มเพื่อน    

20 ส.ค.63 - ที่รัฐสภา นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ในฐานะโฆษกพรรคภูมิใจไทย แถลงว่า ยืนยันจุดยืนพรรคภูมิใจไทยพร้อมให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ขณะนี้พรรคภูมิใจไทยกำลังร่างรัฐธรรมนูญในฉบับของพรรค คาดว่าจะเสนอเข้าสู่ที่ประชุมรัฐสภาได้ในสัปดาห์หน้า โดยไม่รอรายงานการแก้ไขรัฐธรรมนูญของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาหลักเกณฑ์ แนวทางการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ปี2560 ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นประธาน เพราะได้รับสัญญาจากประธานรัฐสภาแล้วว่า ในวันที่ 28 ส.ค.จะมีการบรรจุวาระร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเข้าสู่ที่ประชุมร่วมรัฐสภา

หากไปรอรายงานของนายพีระพันธุ์ อาจจะบรรจุวาระไม่ทันในสมัยประชุมนี้ ทำให้การชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา รุนแรงมากขึ้น  ขณะนี้พรรคภูมิใจไทยมีเสียงส.ส. 61 เสียง ต้องการอีกประมาณ 40 เสียง จึงจะเพียงพอในการเสนอญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะไปหาแนวร่วม ใครเห็นด้วยเราก็ยินดี และหลังจากที่ร่างรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไข ที่ร่างโดยส.ส.ร.ผ่านความเห็นชอบเรียบร้อยแล้ว

"พรรคภูมิใจไทยไม่ขัดข้องให้ยุบสภา คืนอำนาจให้ประชาชน ทั้งนี้ สาระสำคัญร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทย คล้ายพรรคร่วมฝ่ายค้านคือ แก้ไขมาตรา 256 ให้ตั้งส.ส.ร.จากการเลือกตั้งของประชาชน มายกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ แต่ไม่แตะต้องหมวด 1 และหมวด 2  ส่วนเรื่องการแก้ไขอำนาจหน้าที่ส.ว.นั้น ให้เป็นหน้าที่ของส.ส.ร.ไปรับฟังความเห็นประชาชนทั่วประเทศ พรรคภูมิใจไทยไม่ขอชี้นำ"


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'