พท.โยงซื้อ'เรือดำน้ำ'วกแก้รธน.! ฉะรัฐบาลไม่ยำเกรงประชาชน


เพิ่มเพื่อน    


24 ส.ค. 63 -  นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเรือดำน้ำว่า ประเด็นเรือดำน้ำ มองผิวเผิน มันคือการฝืนซื้อเรือดำน้ำในภาวะที่ประชาชนยากเข็ญ โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชน แต่อยากตั้งคำถามต่อไปว่า อะไรที่ทำให้รัฐบาล กล้าทำกับความรู้สึกของประชาชนมากเพียงนี้ คำตอบของคำถามนี้ คือ การที่รัฐไม่ต้องการเสียงของประชาชนในการเข้าสู่อำนาจและการดำรงไว้ซึ่งอำนาจ เพราะระบบที่ออกแบบไว้ในรัฐธรรมนูญมันเป็นเช่นนั้น ทำดีไม่ดีอย่างไร จะรักจะชอบไหม ไม่ได้สำคัญ อำนาจชี้ขาดคือ ส.ว. ไม่ใช่ประชาชน 

"เรื่องนี้จึงไกลเกินกว่าความดีหรือไม่ดีของปัจเจกบุคคล แต่หากเป็นรัฐรรมนูญที่ล้มเหลว ในการออกแบบการเข้าสู่อำนาจของปัจเจกบุคคล โดยตัดอำนาจของประชาชนออกไป ทำให้คนที่อยู่ในอำนาจขาดความยำเกรงต่อประชาชน เมื่อระบบการเข้าสู่อำนาจมันเป็นเช่นนี้ จึงได้รัฐบาลเช่นนี้ เข้ามาทำเรื่องเช่นนี้ ซึ่งหากรัฐธรรมนูญแบบนี้ยังคงอยู่ เลือกตั้งครั้งหน้า รัฐบาลเช่นนี้จะกลับมา และอาจจะกลับมาทำเรื่องเช่นนี้เหมือนเดิม" นายเผ่าภูมิ ระบุ.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.