ไปต่อไม่ไหว!โยนไอซ์ทิ้งลอยน้ำโขงหนัก29กก.มูลค่าเกือบ30ล้านบาท


เพิ่มเพื่อน    

30 ส.ค.63- นายสว่าง อุดมกันต์ ผู้ใหญ่บ้านปากห้วยม่วง หมู่ที่ 2  ตำบลนาเข อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม ได้รับแจ้งจากชาวประมงในพื้นที่ว่าพบถุงปุ๋ยจำนวน 1 ใบ ลอยปริ่มน้ำติดอยู่ในแม่น้ำโขง ด้วยความสงสัยจึงได้ลากเข้ามาไว้ที่ริมฝั่ง  แต่ไม่กล้าจะเปิดดูเพียงลำพังคนเดียว เพราะอาจจะเป็นยาเสพติด จึงได้โทรศัพท์แจ้งนายสายันต์ ดาเกษ กำนันตำบลนาเข และรายงานให้นายวรวิทย์ พิมพนิตย์ นายอำเภอบ้านแพงทราบ ก่อนจะสั่งการให้นายธรรพ์นพ วังสโรจน์ ปลัดอำเภองานป้องกัน นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน(อส.) ออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณบันไดทางลงเขื่อนป้องกันตลิ่ง บ้านปากห้วยม่วง หมู่ที่ 2 พร้อมทั้งประสานงานกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ให้ร่วมกันตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ไปถึงที่เกิดเหตุ และเปิดกระสอบปุ๋ยออกดูพบห่อชาจีนสีเหลืองทอง จำนวน 29 ห่อ โดยมีสองห่อที่มีสภาพชำรุด น้ำซึมเข้าไปภายใน มองเห็นวัตถุลักษณะเป็นผลึกสีขาวอยู่ด้านในห่อชาดังกล่าว จากประสบการณ์ของเจ้าหน้าที่เชื่อว่าวัตถุดังกล่าวเป็นยาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน)  จึงร่วมกันตรวจยึด และนำมายังที่ว่าการอำเภอบ้านแพง ร่วมกันทำบันทึกการตรวจยึด และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สันนิษฐานว่ายาไอซ์ที่ตรวจยึดได้  เป็นยาเสพติดที่มีการทิ้งในพื้นที่อื่น แล้วลอยน้ำมาถึงเขตอำเภอบ้านแพง เนื่องจากสภาพกระสอบปุ๋ยเก่า ชำรุด หีบห่อบรรจุภายในบางห่อเสียหาย เกิดจากน้ำซึมเข้าในห่อ และยาเสพติดได้ละลายไปบางส่วน

เบื้องต้นคนร้ายได้ขนข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อส่งต่อไปยังพื้นที่ชั้นใน อาจพบว่ามีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง มีการลาดตระเวนอย่างแน่นหนา และกลัวความผิดจึงโยนทิ้งลงแม่น้ำโขง ปล่อยให้ลอยไปตามลำน้ำกระทั่งมีคนหาปลามาพบดังกล่าว มูลค่าซื้อขายตามตะเข็บชายแดนราคาประมาณกิโลกรัมละ 1 ล้านบาท  ถ้าหลุดไปยังพื้นที่ชั้นในจะมีราคาเพิ่มเป็นกิโลกรัมละ 1 ล้าน 5 แสนบาท.


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก